Written by 4:50 sáng Đời sống

Quốc gia văn minh nhất thế giới hiện nay

new zealand
5/5 - (1 bình chọn)

Quốc gia văn minh nhất thế giới

     Luôn nằm trong top những đất nước thân thiện và đứng đầu danh sách nước tiên tiến nhất về mặt xã hội đã giúp New Zealand trở thành đất nước văn minh nhất thế giới theo bình chọn của IB Times. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu những điều tuyệt vời tại đất nước “nhỏ nhưng có võ” này nhé.

1. Quốc gia nào văn minh nhất thế giới. 

     New Zealand là quốc gia đứng đầu danh sách bình trọn quốc gia văn minh nhất thế giới của IB Times. Nằm ở vùng Tây Nam Thái Bình Dương, New Zealand gồm hai đảo chính cùng nhiều đảo nhỏ bao quanh. Theo tiếng Maori của người bản địa, New Zealand được gọi là Aotearoa, có thể được dịch ra là “vùng đất của dải mây trắng dài”. Tên gọi đó không chỉ làm toát lên vẻ đẹp của đất nước mà còn cả lòng tự hào của những người dân nơi đây.

     Với diện tích chỉ xấp xỉ Việt Nam (khoảng 268.000km2) và dân số vỏn vẹn khoảng 4 triệu người, New Zealand nằm biệt lập ngoài biển, cách phía Đông Nam nước Úc khoảng 2.000km. Chính đặc điểm địa lý như vậy khiến nhiều người nghĩ rằng, New Zealand ít có khả năng phát triển vượt trội mà nhiều nhất chỉ nằm trong số các nước trung bình.

     Nhưng trên thực tế thì hoàn toàn ngược lại, New Zealand là một quốc gia phát triển được xếp hạng cao trong hầu hết các bảng đánh giá quốc tế về nhiều mặt như giáo dục, tự do kinh tế, xã hội… New Zealand đã đánh bại Mỹ, Úc và các nước phát triển khác để đứng đầu trong danh sách những nước tiên tiến nhất về mặt xã hội được điều tra hàng năm bởi Tổ chức phi lợi nhuận Social Progress Imperative. Theo đó, đất nước này đứng đầu danh sách 132 quốc gia được đánh giá dựa trên 54 chỉ số tiến bộ xã hội khác nhau.

quốc gia văn minh nhất thế giới

2. New Zealand có môi trường học chất lượng cao được công nhận trên thế giới.

     New Zealand đạt nhiều vị trí cao trong từng tiêu chí khác nhau. Nước này xếp thứ 2 về mức độ “tiếp cận giáo dục cơ bản”, đứng đầu về “tự do, lựa chọn cá nhân” nhờ vào quyền tự do tôn giáo và tự do trong những lựa chọn của con người trong cuộc sống.

     Theo bảng xếp hạng này thì New Zealand cũng là một đất nước đầy lòng vị tha khi xếp thứ 4 trong mục “khoan dung và chấp nhận”, chủ yếu là nhờ chủ trương nhập cư rộng rãi, khoan dung tôn giáo. 

3. Tại sao New Zealand là quốc gia văn minh nhất thế giới?

     New Zealand nằm biệt lập ngoài biển nhưng lại được xếp hạng cao trên thế giới. Về mọi mặt: giáo dục, kinh tế, xã hội… New Zealand đứng đầu danh sách 132 quốc gia. Được đánh giá dựa trên 54 chỉ số tiến bộ xã hội khác nhau. Bao gồm: quyền con người, quyền tự do và lựa chọn của cá nhân. Ý thức giữ gìn vệ sinh chung, tiếp cận giáo dục, tuổi thọ trung bình, bảo vệ môi trường…

     Hầu hết du khách quốc tế và các du học sinh đến New Zealand để du lịch hay học tập, sinh sống. Đều cảm thấy rất dễ dàng hoà nhập với nền văn hoá của New Zealand và nhanh chóng cảm thấy thoải mái như ở nhà. Điều này đã khiến cho New Zealand được lựa chọn như một điểm đến lý tưởng của khách du lịch, các du học sinh hay những người muốn định cư. Thậm chí là các doanh nghiệp muốn xây dựng một cuộc sống mới ở nước ngoài.

     Với môi trường sống yên mình, an toàn và ổn định, cùng với hệ thống giáo dục được coi là hàng đầu thế giới. Hàng năm New Zealand thu hút hàng nghìn du học sinh và các gia đình nhập cư từ khắp nơi trên thế giới.

new zealand

     Trên đây là thông tin về quốc gia nào văn minh nhất thế giới? tại sao New Zealand là quốc gia văn minh nhất thế giới? …. Để cập nhật thêm các thông tin liên quan hoặc thông tin mới nhất các bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

     Liên hệ: 19006236

(Visited 300 times, 1 visits today)
Last modified: 4 Tháng Năm, 2023
Close
19006236
Call Now ButtonGọi Taxi