Written by 7:38 sáng Đời sống

Những điều cấm kị khi du lịch thái lan

Điều cấm kị khi đi du lịch Thái Lan
Rate this post

Những điều cấm kị khi du lịch Thái Lan

     Thái Lan được mệnh danh là xứ sở chùa Vàng với những ngôi chùa được thiết kế độc đáo, ấn tượng. Trong đó, từ phong tục, tôn giáo, ngôn ngữ, ẩm thực cho đến con người đều thấm đẫm nét truyền thống đặc trưng có từ lâu đời. Du lịch Thái Lan là một trải nghiệm tuyệt vời cho du khách từ khắp nơi trên thế giới. Điều này mang đến cho du khách sự thích thú với những trải nghiệm mới lạ. 

     Tuy nhiên, như mọi đất nước khác, Thái Lan cũng có những quy định và đạo lý đặc biệt mà du khách nên tuân thủ. Chính vì thế, trong bài viết này sẽ cho bạn biết về những điều cấm kị khi đi du lịch tại Thái Lan để chuyến đi suôn và thú vị hơn.

Những điều cấm kị tại Thái Lan

1. Thiếu tôn trọng vua Thái Lan

     Thiếu tôn trọng vua Thái Lan là hành vi vi phạm đạo đức và pháp luật của đất nước này. Vua chúa và hoàng gia đã có vai trò rất quan trọng trong văn hóa và lịch sử và họ được coi là biểu tượng của sự đoàn kết và nhân ái của người dân. Do đó, mọi hành động xúc phạm, lăng mạ hoặc không tôn trọng vua Thái Lan đều là điều cấm kị và bị xem là tội phạm.

2. Không được chạm vào nhà sư Thái Lan

     Ở Thái Lan, nhà sư được coi là những người thiêng liêng và được tôn trọng cao trong xã hội. Theo truyền thống Phật giáo, bạn không nên chạm vào nhà sư, vì điều này được coi là điều cấm kị trong văn hóa và đạo đức của người Thái. Ngoài ra, việc chạm vào nhà sư cũng có thể là vi phạm đạo đức và pháp luật sẽ bị xử phạt. Do đó, khi đến Thái Lan, du khách nên thể hiện sự tôn trọng, giữ khoảng cách với nhà sư và các tôn giáo khác bằng việc không nên chạm vào họ một cách không đúng đắn.

3. Không nên mang giày dép trong nhà

     Mang giày hoặc dép vào trong nhà ở Thái Lan được coi là hành động không vệ sinh và không tôn trọng chủ nhà. Điều này cũng tương tự như các nước Đông Nam Á khác. Thay vì đó, bạn nên để giày hoặc dép bên ngoài hoặc khu vực chỉ định của chủ nhà. Việc tuân thủ quy định này cũng đồng nghĩa với việc du khách đang tôn trọng văn hóa và phong tục của người dân địa phương.

Văn hóa con người Thái Lan

4. Từ chối quà tặng của người Thái Lan

     Ở Thái Lan, việc tặng quà là một phần quan trọng của văn hóa và đạo đức. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể muốn từ chối một món quà nào đó vì một lý do nào đó. Trong trường hợp này, bạn nên nhận quà và cảm ơn người tặng quà trước, sau đó mới từ chối. Nếu người tặng quà vẫn khăng khăng muốn tặng thì bạn nên cân nhắc kỹ trước khi từ chối, vì việc từ chối quà tặng có thể được coi là một hành động không lịch sự và không tôn trọng người tặng quà.

5. Không nên mua các sản phẩm từ da động vật được bảo vệ.

     Việc mua các sản phẩm từ da động vật được bảo vệ là điều cấm kị tại Thái Lan, đây cũng là hành vi vi phạm đạo đức và pháp luật. Nhiều loài động vật, bao gồm cả rùa và cá sấu, đang bị đe dọa tuyệt chủng do việc bắt để lấy da. Do đó, bạn không nên mua các sản phẩm từ da động vật được bảo vệ tại Thái Lan và nên hướng tới việc mua các sản phẩm và đồ lưu niệm khác được làm từ các vật liệu thân thiện với môi trường và không gây hại cho động vật hoang dã.

6. Điều cấm kị trong ăn uống của người Thái Lan

     Trong ẩm thực Thái Lan, điều cấm kị nhất là lãng phí thức ăn. Bởi vì, người Thái Lan tin rằng thức ăn là một món quà từ thiên nhiên và từ lao động của người sản xuất, và vì vậy họ coi trọng việc sử dụng hết các phần của thực phẩm và không bỏ phí bất kỳ thứ gì. Do đó, khi ăn uống ở Thái Lan, bạn nên cẩn thận và chỉ lấy những gì mình có thể ăn được, không nên lãng phí bất kỳ thức ăn nào.

Tuần lễ ẩm thực Thái Lan

7. Không huýt sáo lúc nửa đêm

     Theo người Thái Lan, huýt sáo lúc nửa đêm cũng là điều bị cấm kị vì nó sẽ mang lại xui xẻo. Đây là thời điểm không tốt, bạn có thể quấy nhiễu, gọi linh hồn người đã mất về. Vì vậy, nếu đi chơi khuya, bạn cũng đừng dại dột mà huýt sáo, tránh gặp phải những điều xui xẻo, không tốt, ảnh hưởng bạn bè và người thân.

8. Không dùng tay trái đưa đồ cho người khác

     Dùng tay trái để đưa đồ cho người khác ở Thái Lan được coi là một hành động không lịch sự và không tôn trọng trong văn hóa và đạo đức của đất nước này. Điều này bởi vì tay trái ở Thái Lan được coi là tay “bẩn” và được dành cho những việc không vệ sinh, trong khi tay phải được coi là tay “sạch” và được sử dụng cho các hoạt động hàng ngày. Do đó, khi đưa đồ cho người khác, bạn nên sử dụng tay phải để thể hiện sự tôn trọng và lịch sự.

     Trên đây là những điều cấm kị khi du lịch tại Thái Lan mà bạn cần phải biết. Một số địa điểm du lịch nổi tiếng tại Thái Lan như Thủ đô Bangkok, Phuket, Chiang Mai, Chiang Rai, Surat Thani, Kanchanaburi… Đây là thời điểm lý tưởng để bạn cùng gia đình khám phá cuộc sống bình dị của con người ở mảnh đất này. Chúc bạn có được một chuyến đi thú vị tại xứ sở chùa Vàng! Để cập nhật thêm các thông tin liên quan hoặc thông tin mới nhất các bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

     Liên hệ: 19006236

(Visited 31 times, 1 visits today)
Last modified: 17 Tháng Bảy, 2023
Close
19006236
Call Now ButtonGọi Taxi