Written by 4:55 sáng Đời sống

Loài vật nào tàn nhẫn nhất thế giới

loài vật tàn nhẫn nhất
5/5 - (1 bình chọn)

Loài vật nào tàn nhẫn nhất thế giới.

     Thế giới động vật có vô vàn điều thú vị, có những con vật dễ thương, lại có những loài rất đáng sợ. Với mỗi loài đều có đặc tính đặc trưng khác nhau. Vậy loài vật nào tàn nhẫn nhất thế giới? Loài vật nào tàn ác nhất?…cùng chúng tôi tìm hiểu về loài động vật này nhé!

loài vật nào tàn nhẫn nhất thế giới

1. Loài vật nào tàn nhẫn nhất thế giới?

     Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Jose Maria Gomez đến từ Đại học Granada, Tây Ban Nha thì chồn Meerkat là những kẻ vô địch về mức độ tàn nhẫn trong thế giới động vật.

     Chồn Meerkat có tên khoa học là Suricata suricatta hay còn gọi là cầy vằn, chồn đất, chồn đất châu Phi. Chồn Meerkat là động vật có vú, thân hình nhỏ, là một thành viên của họ cầy Mangut và là loài duy nhất của chi Suricata.

     Chồn Meerkat sinh sống chủ yếu tại sa mạc Kalahari, Botswana và Nam Phi. Bên cạnh đó, một số vườn thú và khu bảo tồn lớn trên thế giới hiện nay cũng đã nuôi dưỡng loài này. Chúng có trọng lượng cơ thể từ 0,5 – 2,5kg. Chiều dài cơ thể từ 35 – 50cm. Nhìn chung, chúng có thân hình khá mảnh khảnh. Chiếc đuôi dài trung bình lên đến 25cm giúp cho chồn Meerkat giữ được cân bằng khi đứng bằng 2 chi sau. Khi đứng chồn Meerkat có thể dễ dàng quan sát xung quanh trong việc săn mồi cũng như cảnh báo đồng loại. Đây là loài sống theo từng bầy, mỗi bầy có từ 20 – 30 cá thể, cá biệt có bầy lên đến 50 cá thể. Chồn Meerkat có tuổi thọ trung bình từ 12 – 14 năm.

     Thức ăn chủ yếu của chồn Meerkat là các loại côn trùng, nhưng đôi khi chúng cũng ăn thằn lằn, rắn, bọ cạp, nhện, trứng, động vật có vú nhỏ, rết, cuốn chiếu và hiếm bắt gặp hơn là những con chim nhỏ và nấm. Meerkat miễn nhiễm với một số loại nọc độc, trong đó có nọc độc rất mạnh của loài bọ cạp ở sa mạc Kalahari. Khi thiếu nguồn thức ăn, chồn Meerkat sẽ săn luôn rắn và bò cạp để làm thức ăn.

     Cuộc sống trên sa mạc luôn ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm. Chính vì vậy, chồn Meerkat có ý thức đề phòng cảnh giác rất cao. Khi ngủ chúng sẽ nằm chồng lên nhau, một tai thì luôn vểnh lên để nghe ngóng mọi động tĩnh xung quanh.

     Thời gian mang thai của chồn Meerkat là khoảng 11 tuần, con non sau khi sinh ra sẽ ở cùng với mẹ trong hang dưới đất. Meerkat con sẽ bú sữa mẹ đến khoảng 60 ngày tuổi thì cai. Chồn con sẽ mở mắt sau từ 10 đến 14 ngày tuổi.

     Những con non được phép rời khỏi hang khi được 3 tuần tuổi trở lên và sau đó sẽ bắt đầu học cách kiếm ăn từ những con lớn hơn trong bầy. Chồn cha mẹ thường giết những con không phải do mình sinh ra để bảo đảm con của chúng cơ hội sống sót tốt nhất. Nếu cặp đầu đàn là ruột thịt chúng sẽ không giao phối, nhiệm vụ sinh sản trong đàn sẽ do những con cái phối cùng những con đực của bầy khác. Vì thế, những con đang mang thai có xu hướng ăn thịt những con non của các bà mẹ khác trong đàn.

     Trong thứ tự bầy đàn, những con Meerkat khỏe đôi khi giết chết các thành viên trẻ của nhóm. Những con Meerkat yếu hơn thì giết con của các thành viên cấp cao để cải thiện vị trí cho con của chính nó trong bầy.

     Đây chính là lý do vì sao loài chồn Meerkat là loài vật tàn nhẫn nhất bởi chúng có thể giết chết các thành viên trong bầy đàn của mình để nâng cấp vị trí của mình và con mình trong bầy đàn.

loài vật tàn nhẫn nhất2. Những loài động vật ăn thịt đồng loại.

     Trong thế giới động vật, các loài vật ăn thịt đồng loại của mình không ít. Một số loài tàn ác ăn thịt bầy đàn đáng sợ sẽ được chúng tôi giới thiệu giới đây:

2.1. Cá mập hổ cát

     Đứng đầu trong danh sách những động vật sát thủ chuyên ăn thịt đồng loại thuộc về cá mập hổ cát. Đây là loài cá mập sống ở vùng nước nông ven biển trên toàn thế giới, chúng nổi tiếng với hàm răng sắc nhọn, tốc độ bơi lội đáng kinh ngạc và bản năng sát thủ ngay từ trong bụng mẹăng sắc nhọn, tốc độ bơi lội đáng kinh ngạc và bản năng sát thủ ngay từ trong bụng mẹ.

     Nếu bạn nghĩ trong bụng mẹ là nơi an toàn nhất thì bạn đã lầm. Bởi đối với loài cá mập hổ cát, ngay từ trong bụng mẹ chúng đã phải trải qua cuộc chiến “huynh đệ tương tàn” để giành giật “tấm vé” được chào đời.

2.2. Cá Sấu

     Trong môi trường khan hiếm thức ăn, để sinh tồn, cá sấu sẽ ăn xác chết động vật, trong đó có xác của đồng loại. Thậm chí, chúng có thể ăn các con cá sấu non để duy trì sự sống.

2.3. Rắn đuôi chuông

     Vốn được biết tới là loài săn mồi đáng sợ bậc nhất trong thế giới động vật, rắn có thể tiêu diệt bất kỳ con vật nào gây nguy hiểm cho nó kể cả là đồng loại của chúng. Các nhà khoa học giải thích rằng hành vi này giúp rắn đuôi chuông cái khôi phục được sức khỏe sau khi mang thai và sinh nở.

con vật tàn nhẫn nhất thế giới

2.4. Bọ Ngựa

     Vốn là con vật tưởng không gây hại gì nhưng lại nằm trong danh sách những loài động vật ăn thịt đồng loại. Liệu bạn có bao giờ thắc mắc, tại sao bọ ngựa đực luôn phải chạy trốn sau khi giao phối? Lý do đơn giản là chúng không muốn bị bạn tình của mình nhai mất đầu. Thông thường, bọ ngựa cái sẽ ăn thịt bạn tình của mình để có được nguồn dinh dưỡng dồi dào cho quá trình “mang nặng đẻ đau” sau này. Điều này đồng nghĩa với việc, bọ ngựa đực gần như chỉ có thể giao phối một lần duy nhất trong đời. Mặc dù bị ăn mất phần đầu, bọ ngựa đực vẫn có thể thực hiện việc giao phối. Những hạch thần kinh vùng bụng của chúng có thể sống thêm vài giờ sau khi mất não và có thể độc lập điều khiển quá trình giao phối.

     Trên đây là thông tin về loài vật nào tàn nhẫn nhất thế giới?  loài động vật ăn thịt đồng loại? Con vật tàn nhẫn nhất thế giới? Con vật độc ác nhất …. Để cập nhật thêm các thông tin liên quan hoặc thông tin mới nhất các bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

     Liên hệ: 19006236

(Visited 152 times, 1 visits today)
Last modified: 28 Tháng Sáu, 2023
Close
19006236
Call Now ButtonGọi Taxi