Written by 4:51 sáng Đời sống

Flex là gì? Ý nghĩa của trào lưu “Flex”?

Flex là gì
Rate this post

Flex là gì? Ý nghĩa của trào lưu “Flex”?

Flex là gì?

     Flex là gì? Bạn đã biết Flex là gì chưa? Tại sao trào lưu Flex lại được giới trẻ sử dụng trên các nền tảng mạng xã hội? Thuật ngữ “Flex” thường được sử dụng để chỉ việc khoe khoang về thành tích, tài năng hoặc tài sản của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc về câu hỏi Flex là gì và cung cấp các thông tin xoay quanh chủ đề này.

1. Flex là gì?

     “Flex” là một động từ có trong tiếng Anh. Nó được sử dụng để chỉ hành động siết cơ hoặc uốn cong một vật nào đó. Ví dụ như:

  • He tried to impress me by flexing his huge muscles. (Anh ta cố gắng gây ấn tượng với tôi bằng cách uốn các cơ bắp to lớn của mình).
  • Sheets of brittle lava broke under their own weight as they flexed. (Các mảnh dung nham vỡ dưới sức nặng của chính chúng khi chúng uốn cong.)

     Hiện nay “Flex” đã trở thành trào lưu Flex được giới trẻ dùng nhiều trên mạng xã hội. Với ý nghĩa bóng là hành động khoe mẽ giá trị cá nhân trên các nền tảng mạng xã hội về thành tích, tài năng hoặc tài sản. Đây mới chính là cách dùng của từ Flex của giới trẻ.

2. Nguồn gốc của Flex?

     Thuật ngữ “Flex” trong nghĩa bóng được phát triển từ thành ngữ “flex your muscle”. Nó có nghĩa là thể hiện năng lực của bản thân. Từ đó, giới trẻ đã sử dụng “Flex” để khoe mẽ giá trị cá nhân trên các nền tảng mạng xã hội. Hiện nay, văn hóa “Flex” hay văn hóa khoe mẽ giá trị cá nhân đang trở nên phổ biến hơn.

    Trào lưu Flex tại Việt Nam được hiểu là khoe khoang, khoe mẽ giá trị cá nhân. Hành động này thể hiện về một của mình khiến người khác khó chịu. Trào lưu Flex bắt nguồn từ cộng đồng rap. Hiện tại, nó đang trở thành một xu hướng hot của giới trẻ Việt Nam. Ngày nay, để thấy được những flex trên các các nền tảng mạng xã hội thì cực kỳ dễ. Bởi chúng xuất hiện tràn lan. Cư dân mạng từ đó liền bắt chước và tạo ra các trò đùa khoe khoang, khoe mẽ giá trị cá nhân về bản thân mình.

Nhóm Facebook Flex đến hơi thở cuối cùng, chuyên tạo các bài đăng để khoe khoang vui vẻ về thành tích bản thân hoặc người quen

     Giới trẻ Việt Nam thường sử dụng chữ Flex này để khoe mẽ giá trị cá nhân hoặc đùa vui khi ai đó vô tình hoặc cố ý thể hiện điều gì đấy. Trào lưu Flex thịnh hành đến mức có cả một nhóm trên Facebook với lượng thành viên lên đến hơn 800 nghìn người tham gia, chuyên tạo các bài đăng để khoe vui vẻ về thành tích bản thân hoặc người quen và thảo luận xung quanh chủ đề đó.

3. Tại sao trào lưu Flex lại trở nên phổ biến?

    Trào lưu Flex đã lan rộng trong giới rap khi nhiều rapper nổi tiếng sử dụng từ này trong bài hát của họ. Điển hình là Ice Cube, người đầu tiên đi theo trong phong trào qua bài hát “It was a good day”. Sau đó, các rapper Mỹ cũng ra thêm các ca khúc của mình như: Drake, Cardi B,… Ở Việt Nam, nam rapper 16 Typh đã sử dụng từ lóng ”Flex” trong bài Don’t Waste My Time,…

     Nhờ sự phát triển trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Tiktok,… nên thuật ngữ này càng trở nên viral hơn. Bạn có thể bắt gặp các video clip khoe mẽ giá trị cá nhân trong bộ đồ họ đang mặc, hoặc về độ giàu có của gia đình, bạn bè, họ hàng,… Các trend như “Flex giá tiền của món đồ bạn đang sở hữu” hay “rich girl/rich boy check”  thu hút hàng triệu lượt xem và bình luận.

Phong trào Flex qua bài “It was a good day”

    Trào lưu Flex đã phần nào kích thích chủ nghĩa tiêu dùng cũng như là vật chất của con người. Hiện nay, có nhiều chỗ cho thuê đồ hay địa điểm đẹp đang hot,… để bạn thỏai mái sống ảo trên các nền tảng mạng xã hội. Dù vậy, không phải ai cũng thích nghe hay nhìn người khác khoe khoang quá nhiều. Vậy nên chúng ta còn có thêm cụm từ “no flex zone” – có nghĩa là mọi hoạt động có tính chất khoe khoang đều bị cấm. Theo đó, cụm từ “weird flex but ok” cũng phổ biến không kém. Nó có nghĩa là khoe cái này, có vẻ hơi kỳ nhưng vẫn tạm chấp nhận được.

4. Một số ý nghĩa khác của Flex

     Không những vậy, thuật ngữ Flex còn là cụm viết tắt tiếng Anh mang ý nghĩa khác mà có thể bạn chưa biết:

Cách viết khác Ý nghĩa
     Future Leaders Exchange      Lãnh đạo trao đổi tương lai
     Federation Licensing Examination      Liên đoàn kiểm tra cấp phép
     Flame Extinguishment Experiment      Ngọn lửa Extinguishment thử nghiệm
     Flexible Spending Account      Tài khoản linh hoạt chi tiêu
     Fast Lexical Analyzer      Phân tích từ vựng nhanh
     File Exchange System      Hệ thống trao đổi tập tin

     Tóm lại, flex không chỉ là sự khoe khoang mà nó còn mang ý nghĩa sâu sắc hơn. Nó thúc đẩy sự phấn đấu, truyền cảm hứng và tạo nên một không gian kết nối xã hội. Tuy nhiên, cần nhớ rằng flex nên được thực hiện với tinh thần tích cực và sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau để cùng nhau phát triển. Quan trọng là hiểu rằng mỗi người có hành trình riêng và thành công không chỉ dựa trên việc so sánh với người khác, mà còn dựa trên việc phát triển bản thân.

     Trên đây là lời giảm đáp cho thắc mắc Flex là gì – từ ngữ hot nhất trên các nền tảng mạng xã hội những ngày gần đây, Tại sao có trào lưu Flex, Flex có ý nghĩa gì. Để cập nhật thêm các thông tin liên quan hoặc thông tin mới nhất các bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Liên hệ: 19006236

(Visited 85 times, 1 visits today)
Last modified: 26 Tháng Bảy, 2023
Close
19006236
Call Now ButtonGọi Taxi