Written by 8:56 sáng seo

Các quy đinh mới nhất về ly hôn

5/5 - (1 bình chọn)

    Thực tiền về ly hôn

Ly hôn là việc diễn ra thường xuyên trong cuộc sống hiện đại, bởi những giàng buộc về các mỗi quan hệ trở lên đơn giản, một phần do sự phát triển quá nhanh của xã hội, nên làm thay đổi nhiều suy nghĩ của mọi người về vấn đề hôn nhân. Nhưng việc ly hôn lại khá phức tạp bởi nó liên quan đến khá nhiều vấn đề như tài sản, co cái, các khoản nợ và các nghĩa vụ khác.

     Thẩm quyền giải quyết ly hôn.

Theo quy địn thì thẩ quyền giải quyết ly hôn thuộc về tòa án. nếu là thuân tình thì tòa án nơi vợ hoặc chồng đang sinh sống, nếu là đơn phương thì tòa án nơi người không muốn ly hôn có thẩm quyền giải quyết, vì vậy để giải quyết được ly hôn chúng ta cần phải nộp hồ sơ tại tòa án, Tòa án chỉ thụ lý và giải quyết khi có đơn yêu cầu và hồ sơ tài liệu kèm theo đúng quy định về mặt tố tụng.

       Ly hôn thuận tình là gì?

Theo quy định pháp luậ ly hôn thuận tinh là việc giữa người vợ và người chồng đã thống nhất được với nhau về vấn đề ly hôn các vấn đề khác tức là giữa hai vợ chồng không có bất cứ tranh chấp gì, mọi vấn đề đều đã được người vợ và chồng đồng ý tòa án sẽ là cơ quan công nhận về sự thỏa thuận đo của vợ chồng.

         Ly hôn đơn phương là gì

Ly hôn đơn phương là việc giữa hai vợ chồng có tranh chấp về ly hôn, con cái, tài sản và các vấn đề đó, tức là vợ và chồng không thống nhất được với nhau về vấn đề ly hôn. Vì vây trường hợp này sẽ phải khởi kiện về ly hôn khi đó tòa án không phải công nhận thuân tình nữa và dựa vào hồ sơ các bên để quyết xem bên có yêu cầu có căn cứ để giải quyết không.

     Hồ sơ ly hôn gồm những gì.

Bạn làm thủ tục ly hôn thuận tình hay đơn phương thì về mặt hồ sơ ly hôn cũng không khác nhau. Theo quy định của pháp luật thì khi ly hôn bạn cần chuẩn bi những giấy tờ sau:

Thứ nhất: Chứng minh nhân dân của cả hai vợ chồng;

Thứ hai: Hộ khẩu hoặc tạm trú của vợ và chồng;

Thứ ba: Đăng ký kết hôn;

Thứ tư: Giấy khai sinh các con và giấy tờ tài sản nếu có;

Thứ năm: Đơn xin ly hôn (đơn này bạn lên lấy tại tòa án hoặc tải đơn ly hôn tại đây.

Nếu bạn muốn tìn một đơn vị cung cấp dịch vụ ly hôn chuyên nghiệp uy tín thì có thể liên hệ Công ty Luật Toàn Quốc – tại số 463 Hoàng Quốc Viêt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Liên hệ công ty luật tư vấn pháp luật miễn phí 19006500

 

(Visited 24 times, 1 visits today)
Last modified: 12 Tháng Một, 2022
Close
19006236
Call Now ButtonGọi Taxi