Written by 9:47 sáng Địa điểm

Top 5 trường đào tạo luật hàng đầu Việt Nam

Đại học đào tạo luật hàng đầu tại Hà Nội
Rate this post

Top 5 trường đào tạo luật hàng đầu Việt Nam

     Bạn đang muốn theo học ngành luật nhưng còn phân vân và chưa biết nên chọn trường nào? Bạn muốn tìm hiểu về các trường đào tạo luật uy tín và chất lượng ở Việt Nam? Nếu vậy, hãy cùng chúng tôi khám phá top 5 trường đào tạo luật hàng đầu Việt Nam trong bài viết này nhé!

1. Đại học Luật Hà Nội

     Cái tên đầu tiên và không thể không nhắc đến trong top những trường đào tạo luật hàng đầu Việt Nam chính là Đại học Luật Hà Nội. Trường Đại học Luật Hà Nội là ngôi trường công lập được thành lập vào năm 1979, trực thuộc Bộ Tư pháp và chịu sự quản lý về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là ngôi trường có quy mô đào tạo về ngành luật lớn và uy tín nhất ở Việt Nam.

     Trường có các ngành đào tạo như: Luật học, Luật kinh tế, Luật thương mại quốc tế, Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành Tiếng Anh pháp lý). Điểm chuẩn vào trường Đại học Luật Hà Nội khá cao. Năm 2018 khối C là trên 28,75 điểm, khối A và D đều từ 19 điểm trở lên.

Đại học đào tạo luật hàng đầu tại Hà Nội

     Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các cơ quan nhà nước, các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp, các văn phòng luật sư, các tổ chức xã hội dân sự hoặc tiếp tục học cao hơn.

     Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 87 Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Website: https://www.hlu.edu.vn/

2. Đại học Luật TP Hồ Chí Minh

     Đứng top 2 trong top những trường đào tạo luật hàng đầu Việt Nam chính là Đại học Luật TP Hồ Chí Minh. Đại học Luật TP Hồ Chí Minh được thành lập năm 1996, là cơ sở đào tạo luật tốt nhất ở phía Nam. Trường có 7 chuyên ngành đào tạo Đại học: Luật Thương mại, Luật Dân sự, Luật Quốc tế, Luật Hình sự, Luật Hành chính, Quản trị – Luật và Anh văn pháp lý.

     Nơi đây có môi trường học tập năng động và hiện đại, với các phương pháp giảng dạy tiên tiến và linh hoạt. Trường cũng có nhiều hoạt động ngoại khóa và mở rộng cho sinh viên như: các cuộc thi hùng biện pháp lý, các buổi giao lưu với các chuyên gia trong và ngoài nước, các chương trình thực tập và tham quan thực tế.

     Sinh viên ra trường có thể làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến pháp luật như: công an, kiểm sát, toà án, luật sư, cán bộ nhà nước, giảng viên, nhân viên pháp chế của doanh nghiệp hoặc tổ chức phi chính phủ.

     Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở 1: Số 02, Nguyễn Tất Thành, phường 12, quận 4, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở 2: Số 123 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở 3: Phường Long Phước, quận 9, Tp. Hồ Chí Minh
 • Website: https://hcmulaw.edu.vn/

3. Đại học Kinh tế – Luật – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

     Đại học Kinh tế – Luật (UEL) là một trong những trường thành viên của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (VNU-HCM), được thành lập vào năm 1996. Sứ mệnh của trường là đào tạo ra nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế và luật, đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

     Trường cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng, bao gồm các ngành như Luật kinh tế, Luật thương mại quốc tế, Luật dân sự, Luật hình sự, Luật hành chính và Luật quốc tế. Ngoài ra, UEL còn có các chương trình đào tạo liên kết với các trường đại học hàng đầu thế giới, như Đại học Paris II Panthéon-Assas (Pháp), Đại học Queensland (Úc), Đại học Victoria (Úc) và Đại học Nagoya (Nhật Bản).

UEL nằm trong top trường đào tạo luật hàng đầu

     Sinh viên tốt nghiệp tại UEL có thể tìm việc làm trong các cơ quan nhà nước, tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp trong và ngoài nước hoặc tiếp tục học lên các trình độ cao hơn. Với chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế và đa dạng các lựa chọn nghề nghiệp, UEL là một trong những trường đào tạo luật hàng đầu và là một lựa chọn hấp dẫn cho những người muốn khai thác tiềm năng bản thân và đóng góp cho xã hội.

     Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, TP.HCM
 • Website: https://www.uel.edu.vn/

4. Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội

     Khoa Luật thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) là một trong những trung tâm đào tạo luật hàng đầu ở miền Bắc với danh tiếng và chất lượng đáng tin cậy. Khoa cung cấp các chương trình đào tạo chuyên sâu trong nhiều lĩnh vực, bao gồm Luật kinh tế, Luật thương mại quốc tế, Luật dân sự, Luật hình sự, Luật quốc tế công và Luật quốc tế tư.

     Đội ngũ giảng viên của khoa là những chuyên gia có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực luật học. Sinh viên tại khoa này thường xuyên tham gia vào các hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ cho các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp.

     Khoa cũng có các chương trình đào tạo liên kết với nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới như Đại học Paris I Panthéon-Sorbonne (Pháp), Đại học Lund (Thụy Điển) và Đại học Leiden (Hà Lan).

     Với tấm bằng cử nhân Khoa Luật thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) trên tay,  sinh viên có thể xin việc làm tại các cơ quan nhà nước, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp trong và ngoài nước hoặc lựa chọn học lên trình độ cao hơn.

     Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Phòng 301 Nhà E1 – 144 Xuân Thủy – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Website: https://law.vnu.edu.vn/

5. Trường Đại học Luật – ĐH Huế

     Trường Đại học Luật – ĐH Huế là trường đại học công lập được thành lập năm 2004 và là một trong những trường đào tạo luật hàng đầuViệt Nam, trực thuộc Đại học Huế. Trường có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về luật học, góp phần bảo vệ pháp luật và phát triển xã hội của đất nước.

Trường đào tạo luật hàng đầu trực thuộc ĐH Huế

     Trường có các ngành đào tạo nổi bật như: Luật kinh tế, Luật thương mại quốc tế, Luật dân sự, Luật hình sự, Luật hành chính, Luật quốc tế. Ngoài ra, trường cũng có các chương trình đào tạo liên kết với các trường đại học trong và ngoài nước như: Đại học Paris II Panthéon-Assas (Pháp), Đại học Nagoya (Nhật Bản), Đại học Queensland (Úc).

     Sinh viên ra trường có thể làm việc trong các cơ quan nhà nước, các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp trong và ngoài nước hoặc tiếp tục học cao hơn.

     Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 3 Lê Quý Đôn, Phường Phú Hội, Thành phố Huế
 • Website: https://luat.hueuni.edu.vn/

     Trên đây là top 5 trường đào tạo luật hàng đầu việt nam mà bạn nên biết nếu muốn theo học ngành luật. Mỗi trường đều có những ưu điểm và đặc điểm riêng. Bạn nên cân nhắc kỹ về điều kiện học tập, chất lượng đào tạo, cơ hội việc làm và phù hợp với khả năng của mình khi chọn trường. Để cập nhật thêm các thông tin liên quan hoặc thông tin mới nhất các bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Liên hệ: 19006236

(Visited 25 times, 1 visits today)
Last modified: 2 Tháng Tám, 2023
Close
19006236
Call Now ButtonGọi Taxi