Written by 9:44 sáng Địa điểm

Top 10 di sản thế giới đẹp nhất Châu Á

Top 10 di sản thế giới đẹp nhất Châu Á
Rate this post

Top 10 di sản thế giới đẹp nhất Châu Á

     Châu Á là một lục địa rộng lớn và phong phú, có nhiều nền văn hóa, lịch sử và thiên nhiên độc đáo. Châu Á cũng là nơi có nhiều di sản thế giới được UNESCO công nhận. Biểu tượng cho sự đa dạng và giàu có của con người và thiên nhiên. Dưới đây là 10 di sản thế giới đẹp nhất Châu Á mà bạn không nên bỏ qua khi du lịch.

1. Angkor Wat – Campuchia

Quần thể di tích đền Angkor – Kỳ quan thế giới tại Campuchia

     Angkor Wat là một khu lăng mộ đền thánh nằm ở Campuchia. Nó được coi là một Di sản Thế giới do UNESCO công nhận. Đây là một trong Top 10 di sản thế giới đẹp nhất Châu Á và cũng là biểu tượng của Campuchia. Angkor Wat là một quần thể kiến trúc khổng lồ, trung tâm của Đế quốc Khmer. Được xây dựng từ thế kỷ 9 đến thế kỷ 15. Angkor Wat gồm có hàng trăm ngôi đền, cung điện, tháp và hồ nước… Nó được trang trí bằng các bức tượng, khắc họa và tranh vẽ tinh xảo.

     Khu lăng mộ Angkor Wa ban đầu được xây dựng như một đền thờ Hindu để tôn vinh thần Vishnu. Nhưng sau đó trở thành một đền thờ Phật giáo. Angkor Wa bao gồm nhiều tòa nhà, công trình và trung tâm được bao quanh bởi một kênh rào.

2. Vịnh Hạ Long – Việt Nam

Vịnh Hạ Long - Kỳ quan thứ 7 thế giới

     Vịnh Hạ Long là một Top 10 di sản thế giới đẹp nhất Châu Á. Nó cũng là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Vịnh Hạ Long là một vịnh biển rộng lớn, có hơn 1600 hòn đảo và hòn rùa. Được hình thành từ hàng triệu năm do sự ảnh hưởng của biển, khí hậu và địa chất.

     Vịnh Hạ Long là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Việt Nam. Được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Vịnh Hạ Long nằm ở phía bắc của nước ta và là một phần của tỉnh Quảng Ninh. Vịnh Hạ Long có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và kỳ ảo. Gồm có nhiều hang động, rạn san hô và sinh vật biển phong phú…

3. Công viên khảo cổ Angkor – Campuchia

Công viên khảo cổ Angkor - Campuchia

     Công viên khảo cổ Angkor là một trong Top 10 khu khảo cổ lớn nhất thế giới. Đây là một di sản thế giới đẹp nhất Châu Á. Công viên khảo cổ Angkor bao gồm nhiều di tích của Đế quốc Khmer. Từ thế kỷ 9 đến thế kỷ 15, trải dài trên một diện tích khoảng 400 km2. Công viên khảo cổ Angkor nằm ở tỉnh Siem Reap nổi bật là Angkor Wat, đền Hindu, Angkor Thom. Công viên khảo cổ Angkor có một thành phố cổ bao quanh bởi một tường thành.

     Công viên khảo cổ Angkor là một khu di tích lịch sử nổi tiếng ở Campuchia. Công viên khảo cổ Angkor còn có nhiều tàn tích khác như Ta Prohm. Một đền thờ Bồ Đào Nha bị bỏ hoang và được bao phủ bởi rừng cây bách thảo, tạo nên một cảnh quan độc đáo và đẹp mắt.

4. Trung tâm lịch sử của Bukhara – Uzbekistan

Trung tâm lịch sử của Bukhara - Uzbekistan

     Bukhara là một thành phố lịch sử nằm ở miền trung Uzbekistan. Được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Trung tâm lịch sử của Bukhara là một trong những thành phố cổ nhất thế giới. Đây cũng là một di sản thế giới đẹp nhất Châu Á. Bukhara là một trung tâm văn hóa, tôn giáo và thương mại của Trung Á. Có từ thế kỷ 6 trước Công nguyên đến thế kỷ 16 sau Công nguyên. Bukhara có nhiều công trình kiến trúc nổi bật như đền thờ, học viện, pháo đài, cung điện và các chợ.

     Ngoài ra, Bukhara còn có nhiều bảo tàng và thư viện lưu trữ các tài liệu lịch sử. Bạn có thể tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của Bukhara thông qua các bảo tàng và thư viện này.

5. Danxia Landform – Trung Quốc

Dãy núi cầu vồng đẹp như trong cổ tích ở Trung Quốc

     Danxia Landform là một loại hình địa hình xói mòn. Nó được hình thành do sự xói mòn của các lớp đá sa thạch màu sắc khác nhau. Tạo ra những dãy núi, cao nguyên, vách đá và hốc đá có hình dạng và màu sắc kỳ lạ. Đây là một trong Top 10 di sản thế giới đẹp nhất Châu Á. Nó cũng là một trong những hiện tượng địa chất đặc biệt nhất thế giới.

     Khu vực Danxia Landform bao gồm nhiều điểm đến du lịch phổ biến. Bao gồm Đại lăng mộ của Thành Đô, một lăng mộ hoành tráng. Nó được xây dựng vào thế kỷ 14 cho Hoàng đế Zhu Yuanzhang. Người sáng lập ra nhà Minh và Cửu lâu – một tòa tháp cao 9 tầng được xây dựng vào thế kỷ 16. Khi đến Danxia Landform bạn có thể tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên và các tầng đá màu sắc độc đáo.

6. Núi lửa Kamchatka – Nga

Thám hiểm núi lửa Kamchatka – Nga

     Núi lửa Kamchatka là một trong Top 10 di sản thế giới đẹp nhất Châu Á. Núi lửa Kamchatka cũng là một trong những khu vực núi lửa hoạt động nhất thế giới. Nó là một bán đảo nằm ở phía đông bắc của Nga, có hơn 300 núi lửa. Trong đó có 29 núi lửa hoạt động. Núi lửa Kamchatka có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và đa dạng. Nó có nhiều hồ nước nóng, suối phun nước sôi, sông băng và rừng nguyên sinh. Núi lửa Kamchatka cũng là nơi sinh sống của nhiều loài động vật quý hiếm. Ví dụ như gấu nâu Kamchatka, cá hồi hoang dã, chim ưng biển Steller…

     Trong số các núi lửa ở Kamchatka, có một số nổi tiếng như Klyuchevskaya Sopka. Đây là núi lửa cao nhất ở Nga với độ cao hơn 4.750 mét. Klyuchevskaya Sopka là một núi lửa hoạt động với hồ nước nóng và đầm lầy quanh năm.

7. Vạn Lý Trường Thành – Trung QuốcVạn Lý Trường Thành - Công trình thế kỷ của thế giới

     Vạn Lý Trường Thành là một hệ thống thành lũy dài khoảng 21.000 km. Được xây dựng từ thế kỷ 7 trước Công nguyên đến thế kỷ 17 sau Công nguyên. Vạn Lý Trường Thành có mục đích bảo vệ biên giới, giao thông và văn hóa của Trung Quốc. Nơi đây dã hứng kiến nhiều sự kiện lịch sử quan trọng. Vạn Lý Trường Thành có nhiều phần khác nhau, có những phần được bảo tồn tốt. Tuy nhiên cũng có những phần đã bị hư hại hoặc mất tích.

     Vạn Lý Trường Thành là một trong Top 10 di sản thế giới đẹp nhất Châu Á. Nó cũng là một trong những công trình kiến trúc lớn và lâu đời nhất thế giới. Khi đến đây, bạn có thể tận hưởng vẻ đẹp của kiến trúc cổ xưa và cảnh quan đồ sộ của tường thành này.

8. Hệ thống đường sắt trên núi – Ấn Độ

Hệ thống đường sắt trên núi (Ấn Độ)

     Hệ thống đường sắt trên núi một trong những kỳ quan kỹ thuật của thế giới. Hệ thống đường sắt trên núi gồm có ba tuyến đường sắt khác nhau. Nó được xây dựng từ cuối thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20. Nơi đây để vận chuyển người và hàng hóa từ các vùng đồng bằng lên các vùng cao nguyên của Ấn Độ. Gồm tuyến Darjeeling Himalayan Railway, Nilgiri Mountain Railway, Kalka-Shimla Railway.

     Hệ thống đường sắt trên núi là Top 10 di sản thế giới đẹp nhất Châu Á. Hệ thống đường sắt trên núi có nhiều công trình kiến trúc độc đáo. Ví dụ như các cầu, các đường hầm, các ga và các xe lửa hơi nước… Hệ thống đường sắt trên núi cũng cho bạn chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và đa dạng của Ấn Độ.

9. Các ruộng bậc thang Philippines

Philippines: Kỳ quan ruộng bậc thang Banaue

     Các ruộng bậc thang Philippines là một di sản thế giới đẹp nhất Châu Á. Nó cũng là một trong những biểu tượng của nghệ thuật và văn hóa của Philippines. Các ruộng bậc thang là một hệ thống canh tác lúa nước trên các sườn núi cao. Được xây dựng từ hơn 2000 năm trước bởi các bộ tộc Ifugao. Các ruộng bậc thang có chiều dài khoảng 20.000 km, che phủ một diện tích khoảng 10.000 ha. Nó được coi là một trong những kỳ công của con người. Các ruộng bậc thang không chỉ cung cấp nguồn lương thực. Nó còn là một phần của niềm tự hào và truyền thống của người Philippines.

     Bạn có thể đến tận hưởng vẻ đẹp của cảnh quan đồi núi đẹp mắt. Ngoài ra, bạn có thể học hỏi về lịch sử, văn hóa và kiến trúc đặc biệt này. Bạn cũng có thể tham gia các hoạt động khác. Ví dụ như đi bộ, leo núi, tham quan các làng và đến du lịch khác trong khu vực…

10. Di tích lịch sử Kyoto – Nhật Bản

Kyoto – Vùng đất linh thiêng mang đậm hơi thở truyền thống của nước Nhật

     Di tích lịch sử Kyoto là một trong những thành phố cổ kính và quyến rũ nhất thế giới. Di tích lịch sử Kyoto bao gồm 17 công trình kiến trúc. Nó được xây dựng từ thế kỷ 10 đến thế kỷ 19, khi Kyoto là kinh đô của Nhật Bản. Di tích lịch sử Kyoto gồm có các ngôi chùa, các đền thờ, các cung điện và các vườn. Các công trình kiến trúc ở Kyoto không chỉ là những tác phẩm nghệ thuật tinh tế. Nó còn là biểu tượng của nền văn hóa và tôn giáo của Nhật Bản. Các công trình kiến trúc ở Kyoto cũng được bảo tồn và bảo vệ tốt, giữ được vẻ đẹp nguyên sơ và hài hòa.

     Khi đến Kyoto bạn có thể tận hưởng vẻ đẹp của kiến trúc cổ xưa và tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của Nhật Bản. Ngoài ra còn tham quan các khu vực lịch sử và văn hóa. Bạn cũng có thể thưởng thức các món ăn và nghệ thuật đặc trưng của Kyoto.

Kết luận

     Mỗi điểm đến trên đều mang lại cho bạn một trải nghiệm du lịch độc đáo. Bạn có thể tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của khu vực này. Với những nét đặc trưng độc nhất vô nhị của từng địa điểm. Di sản thế giới đẹp nhất Châu Á đã chứng minh sự đa dạng và sự giàu có của văn hóa và lịch sử. Việc khám phá những nơi này sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời và không thể nào quên.

     Trên đây là Top 10 di sản thế giới đẹp nhất Châu Á mà bạn nên biết và ghé thăm khi có dịp. Các di sản thế giới đẹp nhất Châu Á không chỉ là những công trình kiến trúc và thiên nhiên độc đáo. Nó còn là những di sản văn hóa và lịch sử của nhân loại. Các di sản thế giới đẹp nhất Châu Á cũng là những điểm đến hấp dẫn và lý tưởng. Hy vọng bài viết này giúp bạn biết thêm thông tin các di sản của Châu Á. 

Để cập nhật thêm các thông tin liên quan hoặc thông tin mới nhất các bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Liên hệ: 19006236

(Visited 35 times, 1 visits today)
Last modified: 2 Tháng Tám, 2023
Close
19006236
Call Now ButtonGọi Taxi