Tham quan di tích Ải Chi Lăng Lạng Sơn

Tham quan di tích Ải Chi Lăng Lạng Sơn. Hành trình đến với Ải Chi Lăng? Khám phá Ải Chi Lăng? Nhưng lưu ý khi đến Ải Chi Lăng Lạng Sơn?

Tham quan di tích Ải Chi Lăng Lạng Sơn

     Thời cha ông ta, Ải Chi Lăng được coi là bước tường thành kiên cố bảo vệ nước nhà khỏi quân xâm lược phương Bắc. Thời được bình lặp lại, nơi đây trẻ thành di tích lịch sử nổi tiếng thu hút nhiều du khách đến khám phá, trải nghiệm. Ải Chi Lăng vẫn luôn mang vẻ huyền bí và hiểm trở, thách thức sự tò mò của người chinh phục. Cùng tôi tìm hiểu nhé!

1. Giới thiệu chungChi tích Ải Chi Lăng

     Ải Chi Lăng là một khu di tích lịch sử nằm ở huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn, cách Hà Nội khoảng 150 km. Đây là nơi chứng kiến nhiều trận chiến oai hùng của dân tộc Việt Nam trong quá trình đấu tranh chống lại các cuộc xâm lược từ phương Bắc.      Nơi đây có địa hình hiểm trở, bao quanh bởi những dãy núi đá cao và rừng rậm. Từ thời Ngô Quyền đến thời Lê Trung Hưng, Ải Chi Lăng đã được xây dựng thành một hệ thống tường thành kiên cố. Nó nhằm bảo vệ Thăng Long và kiểm soát biên giới Việt - Trung. Ải Chi Lăng còn có nhiều di tích lịch sử. Điển hình như Thành Chi Lăng, Lê Tổ Kiếm, Liễu Thăng Thạch, Quỷ Môn Quan…

2. Cách di chuyển đến Ải Chi Lăng

     Nếu bạn đi bằng xe máy hoặc xe ô tô cá nhân, bạn hãy đi theo hướng Quốc lộ 1A, sau đó rẽ vào Quốc lộ 1B. Từ Quốc lộ 1B, bạn tiếp tục đi theo hướng thị trấn Chi Lăng. Sau đó rẽ trái theo đường Tỉnh lộ 233 là đến Ải Chi Lăng.       Nếu bạn đi bằng phương tiện công cộng, bạn bắt xe khách từ Hà Nội đến Lạng Sơn. Sau đó từ Lạng Sơn bắt xe buýt hoặc xe ôm đến Ải Chi Lăng. Bạn cũng có thể thử đi tàu hỏa từ Hà Nội đến Lạng Sơn, rồi từ ga Lạng Sơn bắt xe buýt hoặc xe ôm đến Ải Chi Lăng.

3. Lịch sử huy hoàng của di tích nổi tiếngẢi Chi Lăng vẻ vang lịch sử dân tộc

     Theo các nguồn lịch sử, Ải Chi Lăng đã có từ thời kỳ Ngô Quyền (938-944). Khi ông xây dựng một tòa thành cổ trên đỉnh núi để bảo vệ biên giới phía Bắc. Sau đó, vào thời kỳ Lê Trung Hưng (1428-1527), tòa thành được nâng cấp và phát triển thành một hệ thống kiên cố. Bao gồm các thành, tường, hào, động cửa, hầm ngầm….      Ải Chi Lăng đã chứng kiến nhiều trận chiến oai hùng của dân tộc Việt Nam trong quá trình đấu tranh chống lại các cuộc xâm lược từ phương Bắc. Điển hình như trận chiến Bạch Đằng năm 938, trận chiến Nhu Nguyệt năm 1077, trận chiến Chi Lăng - Xương Giang năm 1427, trận chiến Ngọc Hồi - Đống Đa năm 1789, và nhiều trận chiến khác. Ải Chi Lăng là một biểu tượng của ý chí chiến đấu và tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam.

4. Khám phá Ải Chi Lăng có gì?

4.1 Dãy núi Cai KinhDấu ấn lịch sử xứ Lạng

     Đây là một dãy núi đá cao, còn được gọi là núi Mỏ Nhai, nằm ở phía tây của Ải Chi Lăng. Nơi đây có nhiều hang động, suối nước và thác nước, tạo nên một khung cảnh hoang sơ và huyền bí. Bạn sẽ chiêm ngưỡng được những tác phẩm nghệ thuật đá được tạo ra bởi thiên nhiên và con người.

4.2 Núi Mã Yên

     Một ngọn núi có hình dáng giống với một con ngựa có cỗ yên trên lưng. Nó nằm ở phía đông nam của Ải Chi Lăng. Núi Mã Yên là nơi an nghỉ của 12 vị tướng quân và hàng nghìn binh sĩ Việt Nam đã hy sinh trong trận chiến Chi Lăng - Xương Giang năm 1427. Bạn đến đây đừng quên thắp hương và tưởng nhớ những anh hùng đã bảo vệ đất nước.

4.3 Quỷ Môn Quan - Núi Mặt QuỷNúi mặt quỷ

     Cửa ải nằm ở phía bắc của Ải Chi Lăng, có địa hình hiểm trở và khó khăn. Quỷ Môn Quan có nghĩa là cửa quỷ. Vì nơi đây có nhiều sương mù và gió lớn. Nó tạo nên một bầu không khí u ám và đáng sợ. Núi Mặt Quỷ là một ngọn núi có hình dáng giống với khuôn mặt của một con quỷ, nằm ở phía đông của Quỷ Môn Quan. Nơi đây là nơi chứng kiến nhiều cuộc chiến đấu khốc liệt giữa quân Việt Nam và quân xâm lược

5. Những lưu ý khi tới tham quanẢi Chi Lăng hiểm trở

     Chọn thời điểm thích hợp, thời điểm lý tưởng nhất để khám phá Ải Chi Lăng là vào mùa xuân hoặc mùa thu. Khi thời tiết mát mẻ, dễ chịu, không quá nóng hoặc lạnh. Bạn nên tránh đi vào mùa mưa, vì đường đi sẽ trơn trượt và nguy hiểm.      Chuẩn bị đồ đạc: Mang theo đầy đủ đồ dùng cá nhân. Điển hình như quần áo, giày dép, nón, khẩu trang, thuốc men, nước uống, đồ ăn nhẹ… Đừng quên mang theo máy ảnh, binoculars, sách hướng dẫn… Nhằm có thể ghi lại những khoảnh khắc đẹp và tìm hiểu thêm về lịch sử và văn hóa của Ải Chi Lăng.      Tôn trọng di tích lịch sử: Bạn nên giữ gìn vệ sinh, không xả rác, không viết vẽ bậy, không phá hoại các công trình và di tích lịch sử. Thể hiện sự kính trọng và tưởng nhớ đến những anh hùng đã hy sinh vì đất nước.

Kết luận

     Nếu bạn đang có nhu cầu tìm phương tiện di chuyển an toàn và tiện lợi khi đi khám phá các điểm ăn uống và du lịch trong tỉnh Lạng Sơn thì hãy gọi đến tổng đài Taxi Lạng Sơn ngay nhé!      Ải Chi Lăng là chứng danh lịch sử to lớn, là biểu tượng bất khuất của dân tộc. Con người Việt Nam tuy nhỏ nhưng ý chí lại quật cường, anh dũng. Nơi đây rất đáng để chúng ta khám phá và trải nghiệm. Đảm bảo sau khi đến với Ải Chi Lăng, lòng yêu nước của bạn sẽ càng cao hơn. Để cập nhật thêm các thông tin liên quan hoặc thông tin mới nhất các bạn có thể liên hệ với chúng tôi.
Liên hệ: 19006236
Gọi Taxi: 1900 6236
Gọi Taxi