Written by 6:18 chiều Địa điểm

Những loại bánh Huế ngon nhất

Bánh bột lọc Huế
Rate this post

Những loại bánh Huế ngon nhất

     Huế là một vùng đất cổ kính và thơ mộng, nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh, văn hóa lịch sử và ẩm thực đặc sắc. Trong đó, các loại bánh Huế là một nét đẹp ẩm thực không thể bỏ qua khi đến với vùng đất này.

1. Bánh nậm Huế – Một trong những món đặc sản lâu đời của thành phố Huế

Bánh nậm Huế

     Bánh nậm Huế được biết đến như một đặc sản nổi tiếng của Huế và có bán sẵn ở nhiều địa điểm, từ gánh hàng rong, quán ăn đường phố đến nhà hàng cao cấp. Món ăn này được chế biến từ bột gạo tráng mỏng, bọc bên trong lá dong, thường ăn kèm với chả tôm và nước mắm cay ngọt.

     Gợi ý những quán ngon:

     Quán bánh Huế Bà Đỏ: Số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Phú Cát, TP. Huế

     Quán bánh Huế Thúy: Số 16 Phạm Hồng Thái, TP. Huế

     Quán bánh Huế Bà Huế: Số 109 Lê Huân, TP. Huế

2. Bánh khoái Huế (bánh xèo Huế) – Sự lựa chọn ưa chuộng của địa phương và du khách

Bánh khoái Huế (bánh xèo Huế)

     Bánh khoái Huế là một món ăn được đông đảo người dân địa phương và du khách yêu thích. Với vỏ bánh dày và giòn, nhân bao gồm tôm, gan heo, thịt nạc, và hỗn hợp đậu phộng giã nhuyễn, mè rang, nước tương đậu nành Huế, tạo nên hương vị đặc trưng và thơm ngon.

     Gợi ý những quán ngon:

     Quán bánh Huế Lạc Thiện: Số 6, Đinh Tiên Hoàng, TP. Huế

     Quán bánh Huế Lạc Thạnh: Số 10, Đinh Tiên Hoàng, TP. Huế

3. Bánh bèo Huế – Món trứ danh của ẩm thực cố đô

Bánh bèo Huế

     Bánh bèo Huế là một món ẩm thực trứ danh, góp phần làm nên văn hóa ẩm thực của cố đô. Bánh được đúc trong chén nhỏ, ăn kèm với tôm cháy, tóp mỡ, mỡ hành, hành phi, và nước mắm ớt cay ngọt. Món bánh thường được thưởng thức hàng ngày và trong các dịp lễ tết, hội hè.

     Gợi ý những quán bánh ngon ở Huế: Các quán bánh Huế trên đường Ngự Bình, đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quanh cung An Định.

4. Bánh bột lọc Huế – Một món ngon không thể bỏ lỡ

Bánh bột lọc Huế

     Bánh bột lọc Huế đã trở nên phổ biến ở nhiều nơi, nhưng khi đến cố đô, bạn nên tận hưởng hương vị nguyên bản của món ăn này. Bánh có bột trong suốt, dai sần sật, và được điểm xuyến bên trong bằng màu đỏ của tôm và lát thịt ba chỉ thái nhỏ. Ăn kèm với nước mắm cay ngọt đặc trưng của Huế.

     Gợi ý những quán ngon:

     Quán số 1, Hàng Me, TP. Huế.

     Quán số 12, 45 đường Võ Thị Sáu, TP. Huế.

5. Bánh ram ít Huế – Một sáng tạo độc đáo của ẩm thực HuếBánh ram ít Huế

     Bánh ram ít Huế là sự kết hợp giữa bánh ram và bánh ít, tạo nên hương vị độc đáo với vị dẻo dai của bột bánh ít, vị mặn đậm đà của nhân tôm thịt, mộc nhĩ bên trong quyện cùng vị giòn tan của ram chiên.

     Gợi ý những quán ngon:

     Quán Mệ Lé: 104/17/9 Kim Long, TP. Huế

     Quán bánh Chi: 52 Lê Viết Lượng, TP. Huế

6. Bánh ướt Huế – Hương vị độc đáo của thành phố cố đô

Bánh ướt Huế

     Bánh ướt Huế, mặc dù phổ biến ở nhiều vùng miền, nhưng ở Huế lại có hương vị độc đáo. Bánh được làm từ bột gạo pha cùng bột năng hoặc bột khoai mì, tráng mỏng và hấp chín, ăn kèm với nhiều loại nguyên liệu hấp dẫn. Có nhiều loại như bánh ướt tôm chua, bánh ướt tôm cháy, và bánh ướt thịt heo. 

     Gợi ý những quán ngon:

     Bánh ướt Huyền Anh Huế: 50 Kim Long, TP. Huế

     Bánh Ướt Heo Quay Bà Sửu: QL1A, Lộc An, Phú Lộc, TP. Huế

     Bánh ướt nóng Lê Hồng Phong: 27 Lê Hồng Phong, TP. Huế

7. Bánh in Huế – Một loại bánh truyền thống của cố đô

Bánh in Huế

     Bánh in Huế, hay còn được gọi là bánh cộ, bánh ngũ sắc, là một loại bánh truyền thống của Huế được dâng lên vua chúa triều Nguyễn. Công đoạn làm bánh này khá cầu kỳ và sử dụng bột đậu xanh thượng hạng để tạo nên mùi thơm đặc trưng.

8. Bánh sắn Huế – Một món bánh bình dị của cố đô

Bánh sắn Huế

     Bánh sắn Huế là một trong những món bánh bình dị lâu đời của Huế, được làm từ bột sắn, gói bằng lá chuối và hấp chín. Bánh sắn có hai loại là mặn và ngọt, với nhân đậu xanh, mỡ, hành, muối, tiêu cho bánh mặn, và đường, đậu xanh hoặc chuối cho bánh ngọt.

9. Bánh thuẫn Huế (bánh xoài Huế) – Một món truyền thống trong ngày tết

Bánh thuẫn Huế (bánh xoài Huế)

     Bánh thuẫn Huế thường được sử dụng để đãi khách trong những ngày tết. Loại bánh này được làm từ bột bình tinh hoặc bột nếp pha tẻ, mang mùi thơm dịu nhẹ và vị thanh ngọt của trứng.

10. Bánh ép Huế – Sự kết hợp độc đáo giữa bánh lọc và bánh ít

Bánh ép Huế

     Bánh ép Huế được làm từ bột lọc gói với nhân pate, trứng hoặc thịt heo, sau đó ép giữa hai miếng sắt tròn nóng và nướng trên bếp than đỏ lửa. Mặc dù đơn giản nhưng bánh này sở hữu hương vị thơm lừng và độ giòn giòn, kèm theo vị béo của nước mắm cay ngọt.

     Gợi ý những quán ngon:

     Bánh ép Thuận An Huế: Đường Lê Sĩ, Thuận An, TP. Huế

     Quán Chị Huế: 116 Lê Ngô Cát, TP. Huế

     Quán bánh ép Huế Dì Mai: Đối diện trường cấp 2 Duy Tân, TP. Huế

11. Bánh khọt Huế – Một lựa chọn mới lạ với hương vị đặc trưng

Bánh khọt Huế

     Bánh khọt Huế có kích cỡ nhỏ, vàng ươm, giòn tan với nhân tôm ngọt thịt và lớp mỡ hành béo ngậy ở phía trên. Khi ăn, thực khách thường cuộn bánh khọt Huế cùng rau sống và chấm với nước mắm tỏi ớt chua ngọt.

     Gợi ý những quán ngon:

     Số 72, đường Bùi Thị Xuân, P. Phường Đúc, TP. Huế

     Quán đặc sản Miền Tây: 124 Phan Chu Trinh, TP. Huế

     Quán Hoan Thiện: 2/85 Nguyễn Huế, tổ 8, TP. Huế

Kết luận

     Nếu bạn đang có nhu cầu tìm phương tiện di chuyển an toàn và tiện lợi khi đi khám phá các điểm ăn uống và du lịch trong tỉnh Thừa Thiên Huế thì hãy gọi đến tổng đài Taxi Thừa Thiên Huế ngay nhé!

     Bánh Huế là một món ăn ngon, mang đậm hương vị của cố đô. Mỗi loại bánh đều có hương vị và cách chế biến riêng, mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực thú vị. Nếu có dịp đến Huế, đừng quên thưởng thức những loại bánh ngon nhất ở đây nhé! Để cập nhật thêm các thông tin liên quan hoặc thông tin mới nhất các bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

(Visited 10 times, 1 visits today)
Last modified: 1 Tháng Mười Hai, 2023
Close
19006236
Call Now ButtonGọi Taxi