Written by 3:48 chiều Taxi 64 tỉnh

Kinh nghiệm đi taxi đêm an toàn bạn cần nhớ

Tìm taxi tại thành phố Hồ Chí Minh
Rate this post

Đi taxi đêm dẫu biết là khá rủi ro nhưng vì lý do cộng việc hay tình huống đột xuất bạn không có lựa chọn tốt hơn. Trong những tình huống như thế bạn cần chuẩn bị những gì để đảm bảo an toàn cho mình. Theo dõi những kinh nghiệm được Timtaxi chia sẻ dưới đây để nắm được cách phòng tránh những điều không hay nhé.

Hướng dẫn tìm taxi tại Đà Nẵng

Không ăn mặc hở và mang nhiều tài sản giá trị

Đối với phụ nữ thì đi taxi đêm tiềm ẩn nguy cơ hơn so với nam giới. Do đó nếu có việc buộc phải đi vào ban đêm thì hãy chú ý ăn mặc. Việc bạn ăn mặc quá hở hang, quyến rũ cũng là nguyên nhân khiến bạn lâm vào nguy hiểm nhiều hơn.

Đừng nên đi một mình, dù là có việc cần kíp. Nên rủ thêm người cùng đi hoặc báo cho người thân và bạn bè mình về chuyến đi này. Như thế ít nhất cũng có người nắm được lịch trình của bạn.

Đi đêm rất nguy hiểm nên bạn hạn chế mang theo trang sức hay những tài sản có giá trị. Dù không cố ý nhưng đôi khi những điều bạn phô diễn ra rất dễ nảy sinh lòng tham và ý muốn chiếm đoạt từ người khác.

Chụp lại biển số hoặc tên hãng xe

Hãy lưu lại biển số và tên hãng xe. Lưu thông tin để đề phòng bất trắc xảy ra. Quá trình di chuyển tài xế nếu có ý đồ hay hành động không đúng bạn có thể ghi âm hay chuyển thông tin cho bạn bè để được hỗ trợ kịp thời.

Lựa chọn hãng taxi uy tín và thương hiệu

Có rất nhiều đơn vị taxi, do đó khi có nhu cầu đi lại nhất vào ban đêm thì nên tìm đơn vị taxi uy tín. Thông tin về lộ trình của mình cho tổng đài để họ lựa chọn tài xế phù hợp.

Hãy gọi cho tổng đài để họ điều xe thay vì gọi cho cá nhân bởi như thế có thêm người biết về lịch trình của bạn cũng khiến bạn an toàn hơn.

Tuyệt đối những tình huống khẩn cấp, đặc biệt như thế thì không nên gọi taxi dù, taxi không thương hiệu hay bất cứ taxi nào bạn gặp trên đường. Bởi quá trình di chuyển chỉ có bạn với tài xế nhất là vào buổi tối thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Khi này thì thiệt hơn vài trăm tiền cước cũng không nên tính toán làm gì.

taxi trà vinh

Quan sát trước khi lên xe và sau khi xuống xe

Quan sát thật kỹ giúp bạn phát hiện có người theo dõi mình hay không. Nếu có hãy báo với tài xế và yêu cầu họ cắt đuôi.

Trường hợp lên xe thấy có những điều bất thường thì cũng cần chú ý và nhất định không lên trong những trường hợp như:

  • Xe không đúng với thương hiệu bạn gọi, xe không gắn logo bảng hiệu hay không có giấy tờ thông tin lái xe.
  • Tài xế say rượu hay có hành vi bất thường.
  • Có thêm người lạ trên xe.

Khi xuống xe yêu cầu tài xế dừng trước cửa nhà hay ở nơi đông người. Như thế có người có ý đồ không tốt với bạn cũng khó thực hiện hơn.

Bình tĩnh trước mọi tình huống

Thông thường tài xế có thể hỏi chuyện trên xe tuy nhiên chỉ dừng lại ở mức xã giao thôi. Nếu họ nói chuyện lỗ mãng, câu hỏi mang tính cá nhân hay nhạy cảm thì có thể khéo léo nhưng cứng rắn lảng sang chuyện khác.

Trường hợp nghiêm trọng yêu cầu tài xế dừng xe ở nơi đông người, thanh toán cước phí và tìm phương tiện di chuyển khác.

Nếu đi một mình không nên ngủ trong khi di chuyển. Dù có mệt mỏi bạn cũng phải giữ sự tỉnh táo nhất định trong suốt chặng đường.

Không nên ăn hay uống đồ gì do tài xế đưa cho. Bạn không chắc trong đồ ăn có chứa gì không, có gây nguy hại cho bạn không thì tuyệt đối không nên ăn.

Chuẩn bị đối phó với tình huống xấu

Khi lựa chọn đi taxi đêm do nhu cầu công việc trước khi lên xe hãy chuẩn bị một số vật dụng phù hợp giúp bạn an toàn như lọ xịt hơi cay, còi báo động. Bạn không chắc có chuyện gì xảy ra thì hãy tính đến những tình huống xấu nhất. Những vật dụng này cần nhỏ gọn, có thể để trong túi xách và nhanh chóng lấy ra khi cần.

Điện thoại cần sạc đủ pin hoặc có cục sạc dự phòng. Đã đi đêm mà điện thoại hết pin không gọi cứu trợ được thì thật phiền phức. Có thể gọi cho công an, người thân hay bạn bè để trợ giúp.

Nếu đi đêm thì nên liên lạc trước với nơi đến để có người đón bạn. Việc đi một mình lại xuống xe chỗ vắng khiến bạn dễ trở thành đối tượng cho kẻ xấu.

Tổng đài taxi đêm uy tín cho bạn

Khi có nhu cầu đi taxi hãy liên hệ với tổng đài Timtaxi – tổng đài taxi trực tuyến cả nước 24/7 luôn sẵn sàng phục vụ bạn bất kể bạn đang ở đâu và vào giờ nào.

Timtaxi liên kết với tất cả các hãng taxi đang hoạt động tại 3 miền. Chúng tôi có mạng lưới rộng khắp nên nhanh chóng tìm ra tài xế gần bạn nhất để tới đón theo yêu cầu. Chỉ cần gọi theo số tổng đài tại các miền như taxi miền Bắc, taxi miền Trung hay Taxi miền Nam bạn sẽ được hướng dẫn và phục vụ chu đáo.

Khách hàng cũng biết được danh sách các hãng taxi theo từng tỉnh để tiện liên lạc ví dụ danh sách taxi Hà Nội, danh sách taxi Đà Nẵng, …

Hi vọng với những kinh nghiệm đi taxi đêm an toàn trên giúp bạn tránh được rủi ro và có chuyến đi tốt đẹp. Liên hệ với Timtaxi để chúng tôi đồng hành cùng bạn.

(Visited 36 times, 1 visits today)
Last modified: 8 Tháng Mười, 2022
Close
19006236
Call Now ButtonGọi Taxi