Written by 11:28 sáng Taxi 64 tỉnh

Kinh nghiệm đi taxi ai cũng nên biết

Tìm taxi tại Thanh Hóa
Rate this post

Taxi là phương tiện di chuyển thuận tiện và nhanh chóng trong mọi tình huống. Tuy nhiên đi taxi thường tốn kém chi phí hơn các hình thức khác. Timtaxi mách bạn những kinh nghiệm đi taxi dưới đây chắc hẳn sẽ tiết kiệm được khá nhiều ấy.

Tìm taxi tại Hà Nội

Tìm hiểu về đường đi và nơi đến

Việc nắm chắc thông tin về đường đi và nơi đến ít nhất giúp bạn hình dung ra chặng đường và chi phí đi lại rồi. Nếu chi phí taxi quá cao thì có thể lựa chọn phương tiện khác. Taxi chỉ phù hợp với những chặng đường ngắn hay trong những tình huống khẩn cấp mà thôi.

Hiện nay rất nhiều công cụ hỗ trợ giúp mọi người xác định vị trí và đo quãng đường một cách nhanh chóng. Sự hiểu biết của bạn giúp ích rất nhiều. Tài xế không thể đưa ra những yêu cầu quá vô lý được.

Ưu tiên taxi địa phương

Tại mỗi một địa phương cũng có rất nhiều hãng taxi cùng hoạt động. Hãy ưu tiên sử dụng taxi địa phương thay vì taxi ngoại tỉnh. Đơn giản đó là mức phí của taxi địa phương sẽ hợp lý hơn, tài xế rành đường hơn.

Hãy chọn nhưng đơn vị taxi lớn, uy tín thay vì bắt taxi dọc đường, ít tên tuổi bởi nếu biết bạn là khách du lịch họ sẽ có những đối xử và mức giá khác. Sử dụng dịch vụ taxi uy tín giá cả niêm yết, công khai rõ ràng nên tài xế không thể tự ý nâng giá được.

Nếu trong cùng một địa phương các hãng taxi có mặt bằng giá chung. Nếu chênh lệch thì cũng không quá nhiều.

Tìm taxi tại Hà Nội

Tìm hiểu rõ ràng về chi phí chuyến đi

Chi phí của chuyến đi phụ thuộc vào quãng đường, đơn vị vận tải và thời gian sử dụng dịch vụ nữa.

Nếu là di chuyển gần thì tính theo km. Tuy nhiên nếu bạn đi tỉnh, đi xa thì mới cần cân nhắc tới đơn vị vận tải bởi có nhiều hãng có mức giá tốt khi khách hàng đi liên tỉnh, giảm giá chiều về. Hãy thông báo với lái xe hay tổng đài về lịch trình của bạn để được báo giá cụ thể, chi tiết. Tránh việc đôi có do không thống nhất về mức chi phí trước chuyến đi.

Quan sát trước khi lên xe

Đi taxi khá nhanh, thuận tiện nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu khách hàng thấy các biểu hiện dưới đây thì đừng bao giờ bước lên xe nhé.

  • Xe không đúng với thông báo của tổng đài, có thể là biển số hay logo thương hiệu đơn vị.
  • Tài xế say rượu hay có hành vi thiếu tôn trọng khách hàng.
  • Xe quá cũ nát, hư hỏng có dấu hiệu vừa va quệt.
  • Xuất hiện người lạ trên xe, tài xế có giới thiệu điều gì bạn cũng không nên chấp nhận và liên hệ với tổng đài để điều xe khác.
  • Xe chưa được vệ sinh sạch sẽ, mùi ẩm mốc, …

Lưu thông tin về xe vừa sử dụng

Có thể ghi nhớ biển số, tên tài xế hay số điện thoại bởi rất có thể bạn làm rơi hay để quên đồ trên xe. Khi đó việc liên hệ trực tiếp với tài xế giúp xử lý nhanh chóng hơn là gọi về tổng đài.

Liên hệ với cảnh sát, người thân nếu thấy có hiện tượng bất ổn của tài xế. Tài xế đi vào đoạn đường không theo lộ trình hay cố tình đi vòng vèo. Hãy chuẩn bị tâm lý và bình tĩnh trước mọi tình huống.

Tìm taxi uy tín, chất lượng tại Hải Phòng.

Tìm đơn vị taxi uy tín, chuyên nghiệp và nhanh gọn nhất.

Trước đây khi cần gọi taxi thường ta sẽ liên hệ trực tiếp với số tổng đài hãng rồi chờ điều xe. Tuy nhiên trong trường hợp cao điểm, gọi cùng lúc nhiều đơn vị không có xe hay bạn du lịch đến nơi khác thì sao. Không biết đơn vị taxi nào để gọi khiến bạn bối rối và lúng túng.

Tổng đài taxi chính là cứu tinh cho bạn trong mọi tình huống. Chỉ cần gọi tổng tài Tim taxi và thông báo về địa điểm cùng thời gian đón bạn sẽ được điều xe nhanh nhất với những hãng taxi địa phương uy tín và chuyên nghiệp.

Tim taxi  là tổng đài taxi trực tuyến cả nước 24/7 luôn sẵn sàng phục vụ bạn bất kể bạn đang ở đâu và vào giờ nào.

Chúng liên kết với tất cả các hãng taxi đang hoạt động tại 3 miền là taxi miền Bắc, taxi miền Trung hay Taxi miền Nam để phục vụ nhu cầu đi lại và di chuyển của mọi khách hàng. Chúng tôi có mạng lưới rộng khắp nên nhanh chóng tìm ra tài xế gần bạn nhất để tới đón khách hàng theo yêu cầu. Việc gọi theo từng hãng taxi không đảm bảo có tài xế phù hợp ở gần bạn nhất trong thời giờ cao điểm.

Chẳng hạn như bạn đang ở Hà Nội thì các hãng taxi Hà Nội thân thuộc như Mai Linh, Mỹ Đình, taxi Group, … là những hãng chính. Với khách du lịch hay người từ nơi khác đến họ không biết đâu là hãng taxi nổi tiếng, uy tín. Khi đó chỉ cần thì liên hệ tổng đài taxi miền Bắc hay vào mục  tổng hợp các hãng taxi Hà Nội để tham khảo.

Trên đây là kinh nghiệm đi taxi giúp bạn an toàn và tiết kiệm mà ai cũng nên biết. Hi vọng những kiến thức được chia sẻ mang đến bạn những chuyến đi vui vẻ và tốt đẹp. Hãy để tổng đài Tim taxi được đồng hành với bạn trên mọi hành trình dù là bất cứ nơi đâu.

(Visited 16 times, 1 visits today)
Last modified: 6 Tháng Mười, 2022
Close
19006236
Call Now ButtonGọi Taxi