Written by 8:15 sáng Địa điểm

Top 10 ngọn núi có phong cảnh đẹp nhất Việt Nam

Top 10 ngọn núi có phong cảnh đẹp nhất Việt Nam
Rate this post

Top 10 ngọn núi có phong cảnh đẹp nhất Việt Nam

      Việt Nam là trong những một quốc gia có địa hình đa dạng. Với nhiều ngọn núi cao đẹp, hùng vĩ và nổi tiếng trên thế giới. Những ngọn núi này không chỉ là niềm tự hào của dân tộc. Nó còn là điểm đến lý tưởng cho người yêu thích khám phá thiên nhiên. Trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn top 10 ngọn núi có phong cảnh đẹp nhất Việt Nam.

Khám phá 10 đỉnh núi cao nhất Việt Nam

1. Núi Fansipan – Nóc nhà Đông Dương

      Núi Fansipan là ngọn núi cao nhất Việt Nam. Nằm ở tỉnh Lào Cai  độ cao 3143 mét so với mực nước biển. Đây là một trong những nơi du lịch núi phổ biến nhất tại Việt Nam. Từ đỉnh núi, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh vùng núi Bắc Bộ. Cùng với đó là những cánh rừng rậm rạp và những thung lũng đẹp mắt.

    Fansipan à niềm mơ ước của nhiều người yêu thích leo núi. Để chinh phục Fansipan, bạn cũng cần có sức khỏe tốt. Hành trình leo núi có thể kéo dài từ 2 đến 3 ngày, Tùy theo lộ trình của bạn và điều kiện thời tiết. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn phương tiện cáp treo. Để đến đỉnh Fansipan trong vòng 15 phút, nhưng sẽ không thú vị như khi leo núi.

     Fansipan không chỉ thu hút du khách bởi độ cao kỷ lục. Mà còn bởi vẻ đẹp hoang sơ và huyền bí của ngọn núi. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cánh rừng nguyên sinh. Những thảm hoa, những dòng suối xanh và những đám mây trắng bao phủ. Đặc biệt, khi đến đỉnh Fansipan, bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn bình minh và hoàng hôn tuyệt đẹp. Cũng như cảm nhận được sự hùng tráng của thiên nhiên.

2. Núi Ngọc Linh – Mái nhà miền Nam 

     Nằm ở tỉnh Kon Tum. Núi Ngọc Linh là một trong những ngọn núi đẹp nhất tại Việt Nam. Từ đỉnh núi, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh về vùng đất Tây Nguyên. Vớ những cánh đồng cà phê, những thác nước và những dòng sông.

      Nằm ở ranh giới giữa tỉnh Kon Tum và Quảng Nam. Núi Ngọc Linh là núi cao nhất Tây Nguyên với độ cao 2.598 mét. Núi Ngọc Linh là nơi sinh sống của nhiều dân tộc thiểu số. Đó là dân tộc Xơ Đăng, Ba Na, Giẻ Triêng và Cơ Tu. Ngọc Linh nổi tiếng với loài sâm tên Ngọc Linh. Một loại sâm quý hiếm có tác dụng bồi bổ sức khỏe. Ngoài ra, núi Ngọc Linh còn có nhiều cảnh quan hùng vĩ như rừng nguyên sinh. Đỉnh núi Ngọc Linh phủ tuyết, suối nước trong xanh và thác nước đẹp mắt.

3. Núi Mẫu Sơn – Nóc nhà vùng Đông Bắc

      Đứng ở vị trí thứ 3 trong top 10 ngọn núi có phong cảnh đẹp nhất Việt Nam là Mẫu Sơn – ngọn núi cao thứ ba Việt Nam, thuộc dãy Tam Đảo. Nằm ở huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. Ngọn núi này có độ cao 1.541 mét so với mực nước biển. Là một trong những điểm du lịch sinh thái và văn hóa độc đáo của miền Bắc. Mẫu Sơn còn là tên của một khu du lịch rộng 100 ha. Núi Mẫu Sơn nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Đặc biệt là vào mùa thu. Từ đỉnh núi, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh về thị trấn Mẫu Sơn. Với những đồi cỏ và những thung lũng xanh tươi.

     Để chinh phục Mẫu Sơn, bạn có thể lựa chọn đi xe máy hoặc xe ô tô. Nếu đi xe máy, bạn sẽ phải vượt qua hơn 30 km đường quanh co. Hành trình leo núi có thể kéo dài từ 1 đến 2 giờ. Tùy theo kỹ năng và tốc độ của bạn. Nếu đi xe ô tô, bạn sẽ chỉ mất khoảng 45 phút để đến đỉnh Mẫu Sơn. Nhưng sẽ không có được cảm giác phiêu lưu và mạo hiểm như khi đi xe máy.

      Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cánh rừng nguyên sinh, những loài hoa quý hiếm. Đặc biệt, khi đến đỉnh Mẫu Sơn, bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn toàn cảnh biên giới Việt – Trung tuyệt đẹp.

4. Núi Langbiang – Nóc nhà Cao nguyên Đà Lạt

Du Lịch Núi Langbiang Đà Lạt

     Nằm ở tỉnh Lâm Đồng. Núi Langbiang là một trong những ngọn núi đẹp nhất tại Việt Nam. Từ đỉnh núi, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh về vùng đất Đà Lạt. Với hững thung lũng xanh tươi và những con sông uốn khúc.

      Núi Langbiang một biểu tượng của vùng đất này. Nó gồm hai ngọn núi cao là núi Ông (2.167 mét) và núi Bà (2.124 mét). Được liên kết bởi một cao nguyên rộng lớn. Núi Langbiang có một câu chuyện tình lãng mạn về hai người yêu. Họ thuộc hai bộ lạc khác nhau là Lang và Biang. Núi Langbiang còn là nơi có nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn. Chẳng hạn: leo núi, tham quan làng cù lao, hoa dã quỳ và ngắm cảnh Đà Lạt từ trên cao.

5. Núi Bạch Mã – Đại ngàn ngựa 

      Bạch Mã là ngọn núi cao thứ ba Việt Nam. Thuộc dãy Trường Sơn, nằm ở huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngọn núi này có độ cao 1.450 mét so với mực nước biển. Là một trong những điểm du lịch sinh thái nổi tiếng của miền Trung. Bạch Mã còn là tên của một vườn quốc gia rộng 22.000 ha. Được thành lập vào năm 1991.

     Để chinh phục Bạch Mã, bạn không cần có sức khỏe quá tốt hay kinh nghiệm. Bạn chỉ cần chuẩn bị trang thiết bị cơ bản. Cần theo dõi thời tiết để lựa chọn thời điểm thích hợp. Hành trình leo núi có thể kéo dài từ 1 đến 2 ngày. Tùy theo lộ trình và điều kiện thời tiết.

     Bạch Mã không chỉ thu hút du khách bởi độ cao kỷ lục. Nó còn bởi vẻ đẹp hoang sơ và huyền bí của ngọn núi. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cánh rừng nguyên sinh. Những loài hoa quý hiếm, những dòng suối trong xanh và những thác nước hùng vĩ. Đặc biệt, khi đến đỉnh Bạch Mã. Bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn toàn cảnh vịnh Lăng Cô và biển Đông tuyệt đẹp.

6. Núi Yên Tử – Bạch Vân Sơn

      Núi Yên Tử đứng ở vị trí thứ 6 trong top 10 ngọn núi có phong cảnh đẹp nhất Việt Nam. Đây là một trong những ngọn núi đẹp nhất tại Việt Nam. Nó nằm ở tỉnh Quảng Ninh. Từ đỉnh núi, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh về vùng đồi núi. Với những đồi đá vôi và những thác nước tuyệt đẹp.

      Yên Tử là ngọn núi cao thứ tư Việt Nam. thuộc dãy núi Đông Triều. Nằm ở ranh giới giữa hai tỉnh Quảng Ninh và Bắc Giang. Ngọn núi này có độ cao 1.068 mét so với mực nước biển. Là một trong những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của miền Bắc. Yên Tử còn được biết đến là cái nôi của Thiền phái Trúc Lâm. Do vua Trần Nhân Tông sáng lập vào cuối thế kỷ 13.

      Để chinh phục Yên Tử, bạn có thể lựa chọn đi bộ hoặc đi cáp treo. Nếu đi bộ, bạn sẽ phải vượt qua hơn 6.000 bậc thang đá. Qua những cung đường quanh co, dốc và trơn trượt. Hành trình leo núi có thể kéo dài từ 4 đến 6 giờ. Tùy theo thể lực và tốc độ của bạn. Nếu đi cáp treo, bạn sẽ chỉ mất khoảng 15 phút để đến đỉnh Yên Tử. Nhưng sẽ không có được cảm giác hồi hộp và thử thách như khi đi bộ.

7. Núi Chúa – Vườn quốc gia núi Chúa

Tại Sao Vườn Quốc Gia Núi Chúa Hút Khách Đến Vậy?

     Nằm ở tỉnh Ninh Thuận, núi Chúa là một trong những ngọn núi đẹp nhất tại Việt Nam. Từ đỉnh núi, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh vùng đất thung lũng giữa xứ Ninh. Đặc biệt, ở đây có rất nhiều các thác nước tuyệt đẹp.

     Núi Chúa thuộc vườn quốc gia Núi Chúa. Nơi có hệ sinh thái đa dạng và phong phú. Núi Chúa còn có nhiều danh lam thắng cảnh. Chẳng hạn như thác Phan Rí, hang Rái, bãi biển Vĩnh Hy và bán đảo Vĩnh Hy. Núi Chúa là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích khám phá thiên nhiên hoang sơ. Muốn tận hưởng không khí trong lành thì bạn nên đến.

8. Núi Bà Đen – Đệ nhất Thiên Sơn

      Bà Đen là ngọn núi cao thứ sáu Việt Nam, thuộc dãy núi Trường Sơn. Nằm ở huyện Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Ngọn núi này có độ cao 986 mét so với mực nước biển. Là ngọn núi cao nhất miền Nam Việt Nam hiện nay. Được mệnh danh là “Đệ nhất thiên sơn”. Bà Đen còn là tên của một khu du lịch rộng 24 km².

      Để chinh phục Bà Đen, bạn có thể lựa chọn đi bộ hoặc đi cáp treo. Nếu đi bộ, bạn sẽ phải vượt qua hơn 6.000 bậc thang đá. Qua những cung đường quanh co, dốc và trơn trượt. Hành trình leo núi có thể kéo dài từ 3 đến 4 giờ. Tùy theo thể lực và tốc độ của bạn. Nếu đi cáp treo, bạn sẽ chỉ mất khoảng 10 phút để đến đỉnh Bà Đen. Nhưng sẽ mất đi cảm giác hồi hộp và thử thách như khi đi bộ.

     Núi Bà Đen là nơi linh thiêng của đạo Cao Đài. Đây cũng là một trong ngọn núi có phong cảnh đẹp nhất Việt Nam. Từ đỉnh núi, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh. Vùng đồng bằng sông Sài Gòn với những cánh đồng lúa và những con sông uốn khúc. Khi đến đỉnh Bà Đen, bạn sẽ  ngắm nhìn toàn cảnh biên giới Việt – Trung tuyệt đẹp.

9. Núi Đá Bia – Nóc nhà Nam 

      Nằm ở huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên. Núi Đá Bia là một núi đá vôi cao 706 mét. Núi Đá Bia có hình giống một chiếc bia nên được đặt tên như vậy. Núi Đá Bia là một di tích lịch sử quan trọng. Nơi có bia ghi lại dấu chân của vua Nguyễn Huệ. Khi đó ông đã đi qua đây vào năm 1789. Núi Đá Bia còn là một điểm du lịch thú vị.

      Nơi có thể ngắm nhìn toàn cảnh vùng đất Phú Yên xinh đẹp từ trên cao. Được chiêm ngưỡng toàn cảnh về vùng đất biển của miền Trung với những bãi biển đẹp và những con đường ven biển. Núi Đá Bia là cũng một trong những ngọn núi đẹp nhất tại Việt Nam.

10. Núi Cát Bà – Đảo 

      Nằm ở huyện Cát Hải của hành phố Hải Phòng là núi Cát Bà đứng ở vị trí thứ 10 trong top 10 ngọn núi có phong cảnh đẹp nhất Việt Nam. Núi Cát Bà là một phần của quần đảo Cát Bà. Là một trong những di sản thế giới được UNESCO công nhận. Núi Cát Bà có độ cao trung bình từ 100 đến 200 mét. Tạo nên một khung cảnh hài hòa giữa biển và núi. Núi Cát Bà thuộc khu bảo tồn sinh quyển Cát Bà. Nơi có hơn 2.000 loài thực vật và động vật, trong đó có loài voọc chà vá Cát Bà. Đó là một loài linh trưởng đặc hữu của Việt Nam. 

     Núi Cát Bà còn có nhiều điểm du lịch nổi bật. Chẳng hạn như hang Trung Trang, bãi biển Cát Cò, đảo Khỉ và vịnh Lan Hạ. Núi Cát Bà là một trong những ngọn núi đẹp nhất tại Việt Nam. Khi đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh về vịnh Hạ Long. Với những hòn đảo đá vôi và những con tàu du ngoạn trên biển.

     Trên đây là Top 10 ngọn núi có phong cảnh đẹp nhất tại Việt Nam. Là một đất nước có nhiều núi đẹp và độc đáo với bức tranh thiên nhiên đa sắc màu. Những núi này không chỉ là niềm tự hào của dân tộc. Mà còn là những điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước. Mang lại những trải nghiệm khó quên. Nhiều người đã đến Việt Nam để khám phá những ngọn núi có phong cảnh đẹp. Bên trên, tôi đã cung cấp cho du khách những lựa chọn tuyệt vời. Để khám phá vẻ đẹp thiên nhiên của đất nước. Hãy lên kế hoạch cho chuyến du lịch của bạn nhé. Để cập nhật thêm các thông tin liên quan hoặc thông tin mới nhất các bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Liên hệ: 19006236

(Visited 53 times, 1 visits today)
Last modified: 25 Tháng Bảy, 2023
Close
19006236
Call Now ButtonGọi Taxi