Written by 2:15 sáng Địa điểm

Top 10 hang động đẹp nhất Việt Nam

Top 10 hang động đẹp nhất Việt Nam
Rate this post

Top 10 hang động đẹp nhất Việt Nam 

     Việt Nam là một quốc gia có nhiều hang động đẹp và lớn nhất thế giới. Thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài nước đến tham quan và khám phá. Trong số đó, có những hang động nổi tiếng với vẻ đẹp kỳ vĩ, huyền ảo và có “một không hai”. Dưới đây là Top 10 hang động đẹp nhất Việt Nam mà bạn không nên bỏ lỡ cho những ai muốn khám phá những vẻ đẹp tự nhiên.

1. Hang Sơn Đoòng – Hang động tự nhiên lớn nhất thế giới

Hang Sơn Đoòng - Hang động lớn

     Hang Sơn Đoòng nằm trong Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình. Được phát hiện vào năm 1991 bởi người dân địa phương và được khai thác du lịch từ năm 2013. Hang Sơn Đoòng có chiều dài khoảng 9 km. Chiều cao trung bình của Hang Sơn Đoòng là 200 m và chiều rộng trung bình 150 m. Chiều cao đủ để chứa được một tòa nhà cao 40 tầng hoặc một máy bay Boeing 747. Bên trong Hang Sơn Đoòng có nhiều kỳ quan thiên nhiên. Ví dụ như hệ thống sông ngầm, thác nước, hố sụt, rừng nguyên sinh, hang con và các cột thạch nhũ khổng lồ. Hang Sơn Đoòng được mệnh danh là “thiên cung trong lòng đất”. Hang Sơn Đoòng có vẻ đẹp hùng vĩ và hoang sơ.

2. Động Thiên Đường – Kỳ quan thiên nhiên mới

động Thiên Đường: Hang động nhũ đá huyền bí

     Động Thiên Đường cũng nằm trong Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Được phát hiện vào năm 2005 bởi một nhóm nhà thám hiểm Anh. Động Thiên Đường được công bố vào năm 2010. Động Thiên Đường có chiều dài khoảng 31 km, chiều cao trung bình 60 m và chiều rộng trung bình 50 m. Động Thiên Đường là hang động khô lớn nhất thế giới. Bên trong Động Thiên Đường có nhiều tác phẩm điêu khắc thiên nhiên tuyệt mỹ. Ví dụ như các cột thạch nhũ, màn thạch nhũ, chùm thạch nhũ… Động Thiên Đường còn được gọi là “kỳ quan thiên nhiên mới” với vẻ đẹp tinh tế và diệu kỳ.

3. Động Phong Nha – Đệ nhất kỳ quan

Đệ Nhất Kỳ Quan - Động Phong Nha Quảng Bình

     Động Phong Nha là hang động biểu tượng của Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Hang động được biết đến từ rất lâu và được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 2003. Động Phong Nha có chiều dài khoảng 7,7 km. Chiều cao trung bình của Động Phong Nha là 50 m và chiều rộng trung bình 25 m. Động Phong Nha là hang động có sông ngầm dài nhất thế giới. Bên trong Động Phong Nha có nhiều phong cảnh đẹp. Ví dụ như hồ nước trong xanh, thác nước, hang con… Động Phong Nha còn được gọi là “đệ nhất kỳ quan” với vẻ đẹp hoang dã và huyền bí.

4. Tam Cốc – Bích Động xứng danh là Vịnh Hạ Long trên cạn

Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn”

     Tam Cốc – Bích Động nằm ở xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Tam Cốc là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Tam Cốc có nghĩa là ‘ba hang’, là ba hang động đẹp nằm trên sông Ngô Đồng. Tam Cốc gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Bích Động có nghĩa là ‘hang xanh’, là một quần thể chùa động. Quần thể chùa được xây dựng từ thế kỷ 15, gồm chùa Hạ, chùa Trung và chùa Thượng. Tam Cốc – Bích Động còn được gọi là ‘Vịnh Hạ Long trên cạn’. Tam Cốc có một vẻ đẹp thơ mộng và thanh bình.

5. Hang động đẹp tại Tràng An non nước hữu tình

Tràng An non nước hữu tình

     Tràng An nằm ở xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Nơi đây là một khu du lịch sinh thái và văn hóa được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên và văn hóa thế giới vào năm 2014. Tràng An có nhiều hang động đẹp như hang Tối, hang Sáng, hang Nấu Rượu, hang Địa Linh, hang Sinh Dược và hang Ba Giọt. Bên trong các hang động có nhiều hiện tượng tự nhiên kỳ thú như ánh sáng, âm thanh, màu sắc và hình dạng của các tảng đá vôi. Tràng An còn được gọi là “non nước hữu tình” với vẻ đẹp hài hòa và quyến rũ.

6. Hang Tiên – Hang động có bãi biển riêng

Hang Tiên – Hang động có bãi biển riêng

     Hang Tiên nằm trong khu du lịch Tú Làn, xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, được phát hiện vào năm 2012 bởi một nhóm nhà thám hiểm Anh. Hang Tiên có chiều dài khoảng 3 km, chiều cao trung bình 80 m và chiều rộng trung bình 50 m, là một trong những hang động khô lớn nhất Việt Nam. Bên trong hang có một bãi biển riêng cát trắng mịn và nước trong xanh, tạo nên một phong cảnh lạ lùng và độc đáo. Hang Tiên còn được gọi là “hang động có bãi biển riêng” với vẻ đẹp tươi mới và lôi cuốn.

7. Hang Én – Hang động có cầu vồng

Hang Én – Hang động có cầu vồng

     Hang Én nằm trong Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, cách hang Sơn Đoòng khoảng 3 km, được phát hiện vào năm 1994 bởi người dân địa phương và được khai thác du lịch từ năm 2013. Hang Én có chiều dài khoảng 1,6 km, chiều cao trung bình 100 m và chiều rộng trung bình 170 m, là hang động có cửa thứ ba lớn nhất thế giới. Bên trong hang có nhiều hố sụt, rừng nguyên sinh, sông ngầm và bãi cát trắng. Đặc biệt, vào những ngày nắng, ánh sáng mặt trời chiếu qua các cửa hang tạo nên những cầu vồng lung linh. Hang Én còn được gọi là “hang động có cầu vồng” với vẻ đẹp kỳ diệu và thần tiên.

8. Hang Tối – Hang động có nhiều loài dơi

Hang Tối – Hang động có nhiều loài dơi

     Hang Tối nằm trong khu du lịch Tràng An, cách thành phố Ninh Bình khoảng 7 km. Hang Tối là một trong những hang động đẹp và dễ đi nhất của Tràng An. Hang Tối có chiều dài khoảng 320 m, chiều cao trung bình 10 m và chiều rộng trung bình 15 m. Hang Tối là hang động có nhiều loài dơi sinh sống. Bên trong hang có nhiều hình thù đá vôi lạ mắt. Ví dụ như con rồng, con rùa, con chim và con cá. Hang Tối còn được gọi là ‘hang động có nhiều loài dơi’ với vẻ đẹp bí ẩn và huyền hoặc.

9. Hang Múa – Hang động có quang cảnh tuyệt đẹp

Hang Múa – Hang động có quang cảnh tuyệt đẹp

     Hang Múa nằm ở xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, cách Tam Cốc – Bích Động khoảng 4 km, là một trong những điểm du lịch mới và hấp dẫn của Ninh Bình. Hang Múa có chiều dài khoảng 800 m, chiều cao trung bình 20 m và chiều rộng trung bình 10 m, là hang động có quang cảnh tuyệt đẹp từ trên cao. Để vào hang, du khách phải leo lên hơn 400 bậc thang đá, qua các chùa và miếu thờ. Từ đỉnh núi Múa, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh Tam Cốc – Bích Động, sông Ngô Đồng và các ruộng lúa xanh mướt. Hang Múa còn được gọi là “hang động có quang cảnh tuyệt đẹp” với vẻ đẹp hùng tráng và say lòng người.

10. Hang Dơi – Hang động có nhiều loài chim

Hang Dơi – Hang động có nhiều loài chim

     Hang Dơi nằm trong khu du lịch Cát Bà, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng, cách thị trấn Cát Bà khoảng 13 km, là một trong những hang động đẹp và quý hiếm của Cát Bà. Hang Dơi có chiều dài khoảng 300 m, chiều cao trung bình 15 m và chiều rộng trung bình 10 m, là hang động có nhiều loài chim sinh sống. Bên trong hang có nhiều hình thù đá vôi kỳ thú như con voi, con cá sấu, con khỉ và con chim. Hang Dơi còn được gọi là “hang động có nhiều loài chim” với vẻ đẹp phong phú và sinh động.

     Trên đây là Top 10 hang động đẹp nhất Việt Nam mà tôi đã chia sẻ. Đây là những hang động có vẻ đẹp kỳ vĩ, huyền ảo và có “một không hai” và có nhiều giá trị thiên nhiên, văn hóa và lịch sử. Tôi hy vọng bài viết của tôi sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và cảm nhận về những hang động tuyệt vời của Việt Nam. 

Để cập nhật thêm các thông tin liên quan hoặc thông tin mới nhất các bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Liên hệ: 19006236
(Visited 51 times, 1 visits today)
Last modified: 11 Tháng Tám, 2023
Close
19006236
Call Now ButtonGọi Taxi