Tham quan Trí Huệ Cung Tây Ninh có gì?

Giới thiệu về Trí Huệ Cung, Khám phá về kiến trúc của Trí Huệ Cung, Ai được tu tại chùa Trí Huệ Cung Tây Ninh...

Tham quan Trí Huệ Cung Tây Ninh có gì?

     Trí Huệ Cung là một trong những công trình kiến trúc độc đáo và linh thiêng của đạo Cao Đài, nằm ở tỉnh Tây Ninh. Đây là nơi dành riêng cho nữ giới tu tập và cầu nguyện, theo những nguyên tắc cao thượng của Tam Lập: lập công, lập đức và lập ngôn. Trí Huệ Cung không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp tinh tế và hài hòa của kiến trúc lập phương, mà còn bởi không khí thanh tịnh và yên bình của nơi này. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn những điểm nổi bật của Trí Huệ Cung Tây Ninh, để bạn có thể hiểu rõ hơn về nét văn hóa đặc sắc của vùng đất này.

1. Giới thiệu về Trí Huệ Cung

Giới thiệu về Trí Huệ Cung

     Thiên Hỷ Động, hay còn được biết đến với tên gọi Trí Huệ Cung do Tòa Thánh Tây Ninh quản lý. Nằm tại xã Trường Hòa, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, đây là nơi tịnh thất cho nữ phái có khoảng cách khoảng 7km so với Tòa Thánh Tây Ninh.

     Bắt đầu từ cuối năm 1947 và hoàn thành vào tháng 01/1951, việc xây dựng Trí Huệ Cung được tiến hành dưới sự chỉ đạo của Đức Phạm Hộ Pháp. Sau khi hoàn thành, một buổi lễ trấn thần và khánh thành được tổ chức. Trong suốt ba tháng đầu tiên sau khánh thành, Đức Phạm Hộ Pháp đã là người đầu tiên nhập tịch tại đây và thực hiện các nghi lễ cầu nguyện cho bá tánh.

2. Khám phá về kiến trúc của Trí Huệ Cung

Khám phá về kiến trúc của Trí Huệ Cung

     Nơi này được xây dựng trên một khu đất rộng với vòng rào vuông vức. Có một cổng lớn trên mỗi bên, trên cổng đều có tấm bảng ghi chữ "THIÊN HỶ ĐỘNG" và hai cột đề đôi nối liền với Trí Huệ.

     Tịnh thất này có kiến trúc hình khối lập phương, cao 12m với 3 tầng, mỗi tầng có chiều cao 4m. Thiết kế vuông vức của toàn bộ công trình đại diện cho "âm". Tại trung tâm, có một cột trụ 3 tầng cao đến tận mái, thể hiện ý nghĩa "nhất trụ xanh thiên," là biểu tượng của "dương". Điều này kết hợp với kiến trúc tổng thể của công trình, tạo nên ý nghĩa "trời tròn đất vuông".

     Ngoài sự trang trí và ý nghĩa to lớn, không gian bên trong tịnh thất còn được tổ chức một cách tinh tế với các khu vực sử dụng riêng biệt. Tầng trệt được dành cho việc cầu nguyện và luyện đạo, trong khi tầng trên được sử dụng để thờ Đức Chí Tôn và trưng bày các di tích và kỷ vật liên quan đến Đức Phạm Hộ Pháp.

3. Ai được tu tại chùa Trí Huệ Cung Tây Ninh?

Ai được tu tại chùa Trí Huệ Cung Tây Ninh

     Để được tu tại Trí Huệ Cung Tây Ninh, nữ phái theo đạo Cao Đài cần phải đáp ứng đủ Tam lập, bao gồm lập công, lập đức và lập ngôn. Mô hình tu chơn được áp dụng ở đây, nơi mọi tín đồ, không phân biệt chức vụ hay phẩm tước, đều là đồng tu.

     Mỗi ngày, trong không gian tịnh thất, lễ cúng tứ thời diễn ra với việc thực hiện đầy đủ các bài kinh Cao Đài mà không sử dụng đèn và nhang. Khi nghe tiếng đổ kiếng (chuông giật), tất cả người tu ở Trí Huệ, dù ở bất cứ đâu, đều phải đứng dậy, bắt ấn Tý và hướng mặt về tịnh thất để tưởng niệm.

Kết luận:

     Nếu bạn đang có nhu cầu tìm phương tiện di chuyển an toàn và tiện lợi khi đi khám phá các điểm ăn uống và du lịch trong tỉnh Thừa Tây Ninh thì hãy gọi đến tổng đài Taxi Tây Ninh ngay nhé!

     Trí Huệ Cung là một điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Tây Ninh. Đây là một biểu tượng của sự hòa hợp giữa thiên nhiên và con người, giữa vật chất và tinh thần, giữa âm và dương. Qua lịch trình tham quan Trí Huệ Cung Tây Ninh mà tôi đã giới thiệu, bạn có thể chiêm ngưỡng những chi tiết kiến trúc tuyệt đẹp, cũng như cảm nhận được sự thanh khiết và linh thiêng của nơi này. Tôi hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm ý nghĩa và đáng nhớ khi đến với Trí Huệ Cung. Chúc bạn có một chuyến du lịch vui vẻ và an toàn. Để cập nhật thêm các thông tin liên quan hoặc thông tin mới nhất các bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Liên hệ: 19006236
Gọi Taxi: 1900 6236
Gọi Taxi