Written by 4:32 chiều Địa điểm

Khám phá bến tàu không số Hải Phòng có gì?

Di tích bến tàu không số Hải Phòng
Rate this post

Khám phá bến tàu không số Hải Phòng có gì?

     Bến tàu không số Hải Phòng là di tích lịch sử quan trọng nhân chứng cho cuộc kháng chiến chống Mỹ của dân tộc ta. Đây còn được coi là nơi khởi đầu của con đường Hồ Chí Minh trên biển. Chiến tranh đã qua rất lâu rồi. Nhưng những đau thương xen lẫn tự hào vẫn còn đó. Di tích tàu không số K15 hiện diện như một chứng nhân lịch sử một thời oanh liệt của Việt nam ta

1. Giới thiệu về bến tàu không số Hải Phòng

Di tích lịch sử nổi tiếng tại Hải Phòng- bến tàu không số

     Bến tàu không số Hải Phòng là một di tích lịch sử quốc gia. Địa chỉ nằm ở phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng. Bến tàu này là nơi khởi nguồn của Đường Hồ Chí Minh trên biển. Con đường vận tải chiến lược để chi viện cho cách mạng miền Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Bến tàu không số Hải Phòng còn được gọi là “bến Nghiêng”. Vì nó nằm dưới chân núi Vạn Hoa và có độ nghiêng cao.

     Bến tàu không dấu có tên gọi như vậy vì những chiếc tàu làm nhiệm vụ phải cải trang thành tàu đánh cá. Nó không được có số hiệu cố định để tránh bị phát hiện bởi kẻ thù.

2. Hành trình đến với hòn không số Hải PhòngDi tích bến tàu không số Hải Phòng

     Để đến bến tàu không số Hải Phòng, bạn có thể đi theo một số tuyến đường sau:

     Nếu bạn đi từ Hà Nội, bạn có thể đi bằng xe khách hoặc xe máy theo quốc lộ 5A. Rồi rẽ vào quốc lộ 10 để đến Hải Phòng. Sau đó, bạn theo đường Nguyễn Bỉnh Khiêm để đến quận Đồ Sơn. Cuối cùng rẽ vào đường Trần Nguyên Hãn để đến bến tàu không số.

     Nếu bạn đi từ TP. Hồ Chí Minh, bạn đi bằng máy bay đến sân bay Cát Bi, Hải Phòng. Sau đó, bạn thuê taxi hoặc xe ôm để đến bến tàu không số. Khoảng cách từ sân bay đến bến tàu là khoảng 25 km.

     Nếu bạn đã đến khu du lịch Hòn Dấu, bạn nên đi bộ hoặc đi xe đạp đến bến tàu không số. Bến tàu nằm trong khuôn viên của khu du lịch, cách cổng vào khoảng 400m. Bạn nói rõ với bảo vệ là đi ra bến tàu Hòn Dấu. Sau khi vào khu Hòn Dấu resort, các bạn đi thẳng vào trong, rẽ phải đi thẳng ra bến tàu Hòn Dấu.

3. Lịch sử huy hoàng bến tàu không sốLịch sử huy hoàng

     Bến tàu không số được xây dựng vào năm 1961. Do Bộ Quốc phòng quyết định thành lập Đoàn vận tải biển 759 (nay là Lữ đoàn 125 Hải quân). Nó đánh dấu sự ra đời của tuyến vận tải chiến lược đường Hồ Chí Minh trên biển. Những chiếc tàu được ngụy trang giống như tàu đánh cá của ngư dân miền Nam. Không có số hiệu cố định, để tránh sự phát hiện của kẻ thù. Những chiếc tàu thường chọn những ngày thời tiết xấu, mưa gió bão bùng, để ra khơi. Tàu chuyên vận chuyển người vũ khí và hàng hóa từ miền Bắc vào miền Nam. 

     Suốt 14 năm (1961-1975), “Đoàn tàu không số” đã thực hiện được 1.879 lượt chuyến tàu. Vận chuyển gần 153.000 tấn vũ khí, đạn dược, hơn 80.000 lượt người. Đi qua 3.758.000 hải lý trên đường Hồ Chí Minh xuyên Biển Đông. Đường Hồ Chí Minh trên biển đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Bằng cách vận chuyển kịp thời những nguồn lực quan trọng cho chiến trường. Đường Hồ Chí Minh trên biển là một kỳ tích có một không hai trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc. Nó thể hiện nghệ thuật quân sự tài tình, sự độc đáo và sáng tạo của chiến tranh nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng.

4. Những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với bến tàu không số Hải PhòngDi tích quốc gia- bến tàu không số

     Tham quan di tích lịch sử bến tàu không số. Nơi khởi nguồn của Đường Hồ Chí Minh trên biển, con đường vận tải chiến lược để chi viện cho cách mạng miền Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Bạn hãy tìm hiểu về những chiếc tàu không số, những người thủy thủ anh dũng, những hoàn cảnh khó khăn và nguy hiểm mà họ đã trải qua.

     Chiêm ngưỡng tượng đài kỷ niệm Đường Hồ Chí Minh trên biển. Nơi tưởng nhớ chiến công của những thủy thủ tàu không số. Từ khu vực tượng đài, bạn còn có thể ngắm nhìn cảnh biển Đông rộng lớn. Đồng thời hãy tưởng tượng về những chuyến hành trình huyền thoại của đoàn tàu không số.

     Đi tàu ra đảo Hòn Dấu, nơi được mệnh danh là “con mắt ngọc” của Hải Phòng. Bạn sẽ tận hưởng được không khí trong lành, mát mẻ, thư giãn tại bể bơi nhân tạo thuộc hàng lớn nhất Châu Á. Tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, tham quan vườn chim, vườn thú. Hay chụp ảnh tại những địa điểm check-in đẹp.

Kết luận

     Nếu bạn đang có nhu cầu tìm phương tiện di chuyển an toàn và tiện lợi khi đi khám phá các điểm ăn uống và du lịch trong tỉnh Hải Phòng thì hãy gọi đến tổng đài Taxi Hải Phòng ngay nhé!

     Thời gian qua đi, cuộc sống bình yên đã được lặp lại. Nhưng chiến tranh cũng để lại vết thương lòng lớn trong trái tim người dân Việt Nam. Bến tàu không số cũng chứng kiến những khó khăn và thành tựu của nước nhà. Đây chính là một tích lịch sử ý nghĩa vô cùng, là niềm tự hào của thành phố “hoa phượng đỏ”. Hãy có cơ hội hãy đến đây trải nghiệm nhé bạn ơi! Để cập nhật thêm các thông tin liên quan hoặc thông tin mới nhất các bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

(Visited 14 times, 1 visits today)
Last modified: 5 Tháng Một, 2024
Close
19006236
Call Now ButtonGọi Taxi