Ghé thăm di tích Hải Thượng Lãn Ông Hà Tĩnh có gì đặc biệt?

Giới thiệu khu di tích Hải Thượng Lãn Ông Hà Tĩnh, Khu di tích Hải Thượng Lãn Ông Hà Tĩnh có gì đặc biệt...

Ghé thăm di tích Hải Thượng Lãn Ông Hà Tĩnh có gì đặc biệt?

     Việt Nam là một đất nước có bề dày lịch sử và văn hóa lâu đời, với nhiều di tích lịch sử - văn hóa nổi tiếng. Trong đó, di tích Hải Thượng Lãn Ông Hà Tĩnh là một trong những di tích tiêu biểu, gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp của Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, một danh y nổi tiếng của Việt Nam.

1. Giới thiệu khu di tích Hải Thượng Lãn Ông Hà Tĩnh

Giới thiệu khu di tích Hải Thượng Lãn Ông Hà Tĩnh

     Khu di tích Hải Thượng Lãn Ông Hà Tĩnh tọa lạc tại thôn Hải Thượng, xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Nơi này được thiết lập nhằm tôn vinh và thờ cúng ông tổ ngành y học Lê Hữu Trác. Trước đây, khu vực này khá hoang sơ và chỉ có điểm thờ cúng Hải Thượng Lãn Ông, nhưng hiện nay, sau quá trình nâng cấp, nó đã trở thành một điểm đến du lịch hấp dẫn với nhiều dịch vụ đa dạng

     Để đến khu di tích, từ trung tâm thành phố Hà Tĩnh, bạn có thể di chuyển theo quốc lộ 15B, sau đó chuyển sang AH15 và tiếp tục trên quốc lộ 8A. Khi đến Sơn Trung, bạn tiếp tục đi khoảng 400m nữa sẽ đến Hải Thượng Lãn Ông Hà Tĩnh. Nếu bạn muốn ghé thăm chùa Hương Tích trước, có thể chọn lộ trình đi theo quốc lộ 1A, sau đó chuyển sang AH15.

     Khu di tích mở cửa suốt cả ngày và không thu phí vé tham quan.

2. Khu di tích Hải Thượng Lãn Ông Hà Tĩnh có gì?

     Khám phá khu du lịch Hải Thượng Lãn Ông Hà Tĩnh là trải nghiệm đặc biệt với nhiều điểm độc đáo:

2.1. Giới thiệu về Hải Thượng Lãn Ông:

Giới thiệu về Hải Thượng Lãn Ông

     Hải Thượng Lãn Ông, hay Lê Hữu Trác, là một đại danh y xuất sắc, sinh ngày 11 tháng 12 năm 1720 tại Hải Dương. Ông nổi tiếng với công việc chữa bệnh và việc mở trường đào tạo thầy thuốc. Tác phẩm "Hải Thượng Y tông tâm lĩnh" của ông ghi lại những phương pháp chữa bệnh truyền thống. Đặc biệt, ông có sở thích thả diều, và nơi ông được chôn cất, tại chân núi Minh Tự, đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn.

2.2. Kiến trúc non nước hữu tình khu di tích Hải Thượng Lãn Ông Hà Tĩnh:

Kiến trúc non nước hữu tình khu di tích Hải Thượng Lãn Ông Hà Tĩnh

     Khu di tích có kiến trúc độc đáo, chia thành nhiều khu, như mộ Hải Thượng Lãn Ông ở chân núi Minh Tự, tượng đài Lê Hữu Trác cao 15m, chùa Tượng Sơn và nhà thờ Lê Hữu Trác. Mỗi khu vực đều mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị với phong cảnh hữu tình và kiến trúc ấn tượng.

2.3. Lễ hội Hải Thượng Lãn Ông - di sản phi vật thể Quốc gia:

Lễ hội Hải Thượng Lãn Ông

     Lễ hội diễn ra vào rằm tháng giêng hàng năm, thu hút đông đảo người tham dự. Ngoài nghi thức truyền thống, lễ hội còn có các hoạt động văn hóa nghệ thuật, trò chơi và các món ăn ngon đặc sản Hà Tĩnh, tạo nên không khí vui nhộn và ý nghĩa.

2.4. Ăn gì ở đường Hải Thượng Lãn Ông Hà Tĩnh:

Ăn gì ở đường Hải Thượng Lãn Ông Hà Tĩnh

     Sau khi thăm khu di tích, du khách có thể ghé qua khu phố ẩm thực Hải Thượng Lãn Ông ở thành phố Hà Tĩnh để thưởng thức các món ngon như bánh ram, bánh bèo, bánh canh, sữa chua. Đặc biệt, không thể bỏ qua món cơm tấm Hải Thượng Lãn Ông Hà Tĩnh vô cùng ngon và độc đáo.

Kết luận

     Nếu bạn đang có nhu cầu tìm phương tiện di chuyển an toàn và tiện lợi khi đi khám phá các điểm ăn uống và du lịch trong tỉnh Hà Tĩnh thì hãy gọi đến tổng đài Taxi Hà Tĩnh ngay nhé!

     Di tích Hải Thượng Lãn Ông Hà Tĩnh không chỉ là nơi lưu giữ những giá trị lịch sử, văn hóa mà còn là một địa điểm du lịch hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Nơi đây không chỉ là nơi để người dân tưởng nhớ và tri ân công lao của Hải Thượng Lãn Ông mà còn là nơi để mọi người tìm hiểu về nền y học cổ truyền của dân tộc. Để cập nhật thêm các thông tin liên quan hoặc thông tin mới nhất các bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Gọi Taxi: 1900 6236
Gọi Taxi