Written by 5:28 chiều Địa điểm

Điểm tên những ngôi chùa nổi tiếng nhất Bình Dương

Chùa Thái Sơn – Du Lịch Tâm Linh Tại Núi Cậu Bình Dương
Rate this post

Điểm tên những ngôi chùa nổi tiếng nhất Bình Dương

     Bình Dương là một tỉnh phát triển của vùng Đông Nam Bộ, nổi tiếng với nhiều khu công nghiệp hiện đại và các địa điểm du lịch hấp dẫn. Nhưng không chỉ có vậy, Bình Dương còn sở hữu nhiều ngôi chùa linh thiêng, đẹp mắt và mang đậm nét văn hóa truyền thống. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những ngôi chùa ở Bình Dương được nhiều người viếng thăm và tôn kính nhất. Hãy cùng khám phá nhé!

1. Chùa Châu Thới

Chùa Châu Thới - ngôi chùa cổ nhất ở Bình Dương

     Chùa Châu Thới là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Bình Dương, được xây dựng từ năm 1612 trên đỉnh núi Châu Thới, thuộc xã Bình An, huyện Dĩ An. Chùa có kiến trúc độc đáo, gồm hai tầng chính và một tầng phụ, được bao quanh bởi những rặng cây xanh mát và hồ nước nhân tạo. Từ chùa, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh Bình Dương từ trên cao, rất hùng vĩ và thơ mộng. Chùa Châu Thới còn có nhiều bức tượng Phật và các vị bồ tát được trang trí công phu và tinh xảo.

2. Chùa Thái Sơn

Chùa Thái Sơn – Du Lịch Tâm Linh Tại Núi Cậu Bình Dương

     Chùa Thái Sơn tọa lạc trong khu du lịch Núi Cậu, ấp Tha La, xã Định Thành, huyện Dầu Tiếng. Chùa có khuôn viên lên đến 5ha, với nhiều công trình nổi bật như Cửu Trùng Đại Tháp cao 36m, tượng Nam Hải Quán Thế Âm Bồ Tát cao 12m, Tam Quan cao 18m,… Chùa Thái Sơn còn là nơi tổ chức lễ Mẹ vào ngày 13, 14, 15 tháng 8 âm lịch hàng năm, thu hút hàng ngàn du khách thập phương đến chiêm bái và cầu phúc. Sau khi tham quan chùa, bạn còn có thể leo lên đỉnh núi Cậu để chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

3. Chùa Hội Khánh

Chùa Hội Khánh mang phong cách kiến trúc Tây Tạng

     Chùa Hội Khánh là một ngôi chùa ở Bình Dương mang phong cách kiến trúc Tây Tạng, được xây dựng vào năm 2004 trên diện tích 3ha, thuộc xã Lái Thiêu, thị xã Thuận An. Chùa có Tam Quan cao 22m, gồm ba cổng lớn được sơn màu vàng rực rỡ. Trong khuôn viên chùa có nhiều tượng Phật và các vị bồ tát được làm bằng đồng hoặc gỗ quý hiếm. Đặc biệt, tại đây còn có một bức tượng Phật A Di Đà cao 52m, được coi là bức tượng Phật A Di Đà cao nhất Việt Nam. Chùa Hội Khánh là một địa điểm du lịch tâm linh và văn hóa độc đáo ở Bình Dương.

4. Chùa Tây Tạng

Chùa Tây Tạng là ngôi chùa nổi tiếng ở Bình Dương

     Chùa Tây Tạng được xây dựng vào năm 2006 trên diện tích 2ha và cũng là một ngôi chùa ở Bình Dương khác cũng mang phong cách kiến trúc Tây Tạng nằm tại xã Phú Lợi, thị xã Thủ Dầu Một. Chùa có Tam Quan cao 16m, gồm ba cổng lớn được sơn màu đỏ và trắng. Trong khuôn viên chùa có nhiều tượng Phật và các vị bồ tát được làm bằng đá hoặc gỗ. Nổi bật nhất là bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cao 16m, được làm bằng đá trắng nguyên khối. Chùa Tây Tạng là một ngôi chùa khá nổi tiếng ở Bình Dương.

5. Chùa Bà Thiên Hậu

chùa bà thiên hậu ở đâu

     Chùa Bà Thiên Hậu từ lâu đã nổi tiếng và được nhiều người biết đến tại tỉnh Bình Dương. Chùa được tọa lạc ở số 4, Nguyễn Du, phường Phú Thọ, TP. Thủ Dầu Một. Chùa được xây dựng vào năm 1923 bởi 4 bang người Việt gốc Hoa để thờ vị nữ thần Thiên Hậu Thánh Mẫu. Lối kiến trúc của chùa mang đậm phong cách của người Hoa, rất độc đáo và đẹp mắt. Trong chùa có nhiều bức tranh, bức điêu khắc và các vật phẩm tôn giáo được trang trí công phu và tinh xảo. Hàng năm, vào ngày 15 tháng Giêng âm lịch, chùa tổ chức lễ rước kiệu Bà xung quanh trung tâm thành phố, thu hút hàng ngàn du khách tham gia.

6. Chùa Hưng Long

Chùa Hưng Long là một ngôi chùa ở Bình Dương

     Chùa Hưng Long là một ngôi chùa ở Bình Dương cổ kính và linh thiêng, được xây dựng trên diện tích 1ha, thuộc xã Phước Vĩnh, huyện Phước Long. Chùa có kiến trúc theo phong cách Nam Bộ, gồm hai tầng chính và một tầng phụ, được bao quanh bởi những cây cổ thụ và ao sen. Trong chùa có nhiều bức tượng Phật và các vị bồ tát được làm bằng gỗ quý hiếm. Chùa Hưng Long là một ngôi chùa mang dấu ấn lịch sử và văn hóa của Bình Dương.

Kết luận

     Nếu bạn đang có nhu cầu tìm phương tiện di chuyển an toàn và tiện lợi khi đi khám phá các điểm ăn uống và du lịch trong tỉnh Bình Dương thì hãy gọi đến tổng đài Taxi Bình Dương ngay nhé! 

     Bình Dương là một tỉnh giàu tiềm năng du lịch với nhiều ngôi chùa đẹp và linh thiêng. Nếu bạn có dịp đến Bình Dương, hãy ghé thăm những ngôi chùa ở Bình Dương mà chúng tôi đã giới thiệu để cảm nhận được sự thanh tịnh và yên bình của nơi này. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị khi khám phá những địa điểm tâm linh tại tỉnh thành này. Để cập nhật thêm các thông tin liên quan hoặc thông tin mới nhất các bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Liên hệ: 19006236
(Visited 33 times, 1 visits today)
Last modified: 22 Tháng Chín, 2023
Close
19006236
Call Now ButtonGọi Taxi