Written by 5:57 chiều Địa điểm

Khám phá vẻ đẹp của chùa Tòng Lâm Lô Sơn (chùa Đá Lố)

Chùa Tòng Lâm đẹp mê hồn
Rate this post

Khám phá vẻ đẹp của chùa Tòng Lâm Lô Sơn (chùa Đá Lố)

     Nha Trang là một thành phố biển đẹp tuyệt vời. Nơi đây nổi tiếng với những bãi biển cát trắng trải dài. Về mặt tâm linh, Nha Trang cũng có rất nhiều ngôi chùa đẹp rất đáng để ghé thăm. Sau đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn một ngôi chùa cũng hết sức đặc biệt. Đó là chùa Tòng Lâm Lô Sơn. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

1. Một số thông tin về chùa Tòng LâmCảnh chùa bình yên đến lạ

     Chùa Tòng Lâm Lô Sơn, còn được biết đến với cái tên chùa Đá Lố. Nó nằm tại núi Đá Lố, thuộc thôn Như Xuân, xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang. Ngôi chùa này được xây dựng cách đây hơn trăm năm và được xem là một địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Nha Trang. Chùa nổi bật với tượng Phật Thích Ca màu trắng. Bức tượng cao 24m, đường kính đài sen rộng 10m, uy nghi trong tư thế tọa thiền giữa bầu trời.

     Để di chuyển đến chùa Tòng Lâm Lô Sơn, bạn có thể tham khảo một số hướng dẫn sau đây:

     Nếu đi từ trung tâm thành phố Nha Trang, bạn hãy đi theo đường 23/10/QL1C đến ngã ba Thành. Tại ngã ba Thành, bạn cần tiếp tục di chuyển dọc theo quốc lộ 1A cải lộ tuyến, hướng về phía Bắc. Di chuyển khoảng 3km trên quốc lộ 1A, bạn sẽ đến núi Đá Lố, nơi chùa Tòng Lâm Lô Sơn nằm.

     Nếu xuất phát từ bến xe phía Bắc, bạn đi qua trường Cao Đẳng Mẫu giáo TW 2 ra tới ngã ba Nhà Máy Sợi. Sau đó quẹo trái theo hướng Quốc lộ 1A. Tiếp tục đi khoảng 4-5km nữa, bạn sẽ tới chùa.

     Bạn cũng có thể sử dụng các phương tiện công cộng như xe buýt hoặc taxi để di chuyển đến chùa. Bạn chỉ cần nói cho tài xế biết tên và địa chỉ của chùa là họ sẽ đưa bạn đến.

2. Lịch sử chùa Tòng Tâm Lô SơnChốn thiêng liêng đẹp đến mê hồn

     Tòng Lâm Lô Sơn là một ngôi chùa có tuổi đời khá lâu. Được xây dựng từ năm 1957 bởi cố đại lão Hòa thượng Thích Chánh Ký. Ban đầu, ngôi chùa chỉ là một mái tranh mộc mạc, được an danh là Tòng Lâm Lô Sơn Tịnh Nghiệp Tự. Sau nhiều năm bị bỏ hoang, không nhang, đèn, hương khói, xuống cấp. Ngôi chùa được trùng tu lại vào năm 1995 bởi Thượng tọa Thích Trừng Thi.

     Quá trình trùng tu kéo dài hơn 10 năm, với kinh phí hơn 20 tỷ đồng, đã biến ngôi chùa thành một điểm đến giàu giá trị tâm linh và du lịch của thành phố Nha Trang. Ngôi chùa nổi tiếng với tượng Phật A Di Đà cao nhất Việt Nam.

     Ngoài ra, ngôi chùa còn có nhiều kiến trúc Phật giáo khác như Chính Điện, vườn Lộc Uyển. Tượng Phật Tổ và các chư vị phật tử. Ngôi chùa là nơi chư tăng và Phật tử chiêm bái, tu học, tu nhân hướng thiện.

3. Kiến trúc độc đáo của chùaChùa Tòng Lâm đẹp mê hồn

     Lối lên chùa: Ngay từ lối lên chùa, bạn sẽ ấn tượng với các điêu khắc hình rồng rất trang nghiêm và đẹp mắt ở 2 bên lối lên. Lối lên chùa có chiều dài khoảng 500m, được tráng bê tông và bao quanh bởi cây xanh.

     Vườn Lộc Uyển: Đây là khu vườn xinh đẹp nằm trong khuôn viên chùa, có nhiều loài hoa, cây cảnh và động vật. Phía bên trong vườn có tượng Phật Tổ cùng các chư vị phật tử đang niệm kinh. Vườn Lộc Uyển là nơi du khách có thể thư giãn và chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên.

     Chính Điện: Đây là nơi thờ cúng và tổ chức các nghi lễ Phật giáo của chùa. Chính Điện khá rộng rãi và trang nghiêm, có nhiều bức tranh, tượng và đồ thờ mang đậm phong cách Phật giáo. Bên cạnh Chính Điện là khu sinh hoạt ăn ở của các thầy tu học ở đây.

     Tượng Phật A Di Đà: Công trình kiến trúc đáng kể nhất của chùa, được xây dựng từ năm 2002 đến 2012 với kinh phí hơn 20 tỷ đồng. Tượng được đúc bằng bê tông cốt thép, gồm chân đế, đài sen và thân tượng. Thân tượng cao 37 m, tượng trưng cho 37 phẩm trợ đạo. Tượng quay lưng về núi và hướng nhìn ra Quốc lộ 1A, như muốn hướng tới chúng sinh. Tượng được Tổ chức kỷ lục Việt Nam ghi nhận là pho tượng lớn nhất Việt Nam vào năm 2012. Tượng Phật A Di Đà là biểu tượng của sự từ bi, an lạc và giải thoát.

4. Các hoạt động tại chùa Tòng LâmTrải nghiệm tại chùa Tòng Lâm Lô Sơn

     Lễ Phật đản là lễ kỷ niệm ngày sinh, thành đạo và nhập niết bàn của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Lễ này thường được tổ chức vào ngày 15 tháng 4 âm lịch hàng năm. Trong ngày này, chùa trang hoàng rực rỡ với nhiều hoa và đèn. Các phật tử đến chùa để cúng dường, thắp hương, niệm Phật và nghe pháp thoại. Chùa cũng tổ chức các hoạt động như phát quà cho người nghèo, trẻ em mồ côi và bệnh nhân.

     Lễ Vu lan là lễ kỷ niệm ngày báo hiếu cha mẹ và tổ tiên. Lễ này thường được tổ chức vào ngày 15 tháng 7 âm lịch hàng năm. Trong ngày này, chùa trang trí nhiều hoa sen và cờ đỏ. Các phật tử đến chùa để cầu siêu cho người đã khuất, cầu an cho gia đình và xã hội. Chùa cũng tổ chức các hoạt động như phát cơm chay, phát áo bà ba cho người già và trẻ em.

     Lễ Hạ nguyên là lễ kết thúc khóa tu học của các tăng sinh và phật tử. Lễ này thường được tổ chức vào ngày 15 tháng 11 âm lịch hàng năm. Trong ngày này, các tăng sinh và phật tử sẽ xuất gia và nhập gia. Họ trình bày kết quả tu học của mình trước sự chứng kiến của các sư cô, sư bà và phật tử. Chùa cũng tổ chức các hoạt động như phát quà cho các tăng sinh và phật tử xuất sắc.

     Các ngày rằm và mùng một hàng tháng là những ngày quan trọng trong Phật giáo, được coi là ngày tu tập và tuân giữ giới luật. Trong các ngày này, chùa sẽ tổ chức các buổi lễ cúng dường, thắp hương, niệm Phật và nghe pháp thoại. Các phật tử cũng sẽ đến chùa để tu tập, tuân giữ giới luật và ăn chay.

Kết luận

     Nếu bạn đang có nhu cầu tìm phương tiện di chuyển an toàn và tiện lợi khi đi khám phá các điểm ăn uống và du lịch trong tỉnh Khánh Hoà thì hãy gọi đến tổng đài Taxi Khánh Hoà ngay nhé!

     Tòng Lâm Lô Sơn được lọt vào top những ngôi chùa đẹp của Nha Trang. Nơi đây vừa có khung cảnh rộng rãi, không gian yên tĩnh. Đảm bảo sẽ mang lại cảm giác bình yên cho du khách. Xã hội ngày càng phát triển, theo đó những áp lực cũng đè nặng trên vai mỗi người.  Phật pháp chính là phương pháp chữa lành hiệu quả! Chúc bạn có những trải nhiệm ý nghĩa và an toàn!

Liên hệ: 19006236
(Visited 38 times, 1 visits today)
Last modified: 15 Tháng Mười, 2023
Close
19006236
Call Now ButtonGọi Taxi