Written by 3:46 chiều Địa điểm

Khám phá những cánh đồng muối nổi tiếng nhất Việt Nam 

Những cánh đồng muối nổi tiếng nhất Việt Nam
5/5 - (1 bình chọn)

Khám phá những cánh đồng muối nổi tiếng nhất Việt Nam 

     Bạn là một người yêu thích du lịch, muốn khám phá những địa điểm đẹp và độc đáo ở Việt Nam? Bạn muốn biết những cánh đồng muối nổi tiếng nhất Việt Nam nằm ở đâu, có gì hấp dẫn và đặc biệt? Nếu câu trả lời là: Có, thì hãy cùng theo dõi bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn về những cánh đồng muối nổi tiếng nhất Việt Nam.

1. Cánh đồng muối Cà Ná – Ninh Thuận

Vẻ đẹp tráng lệ của cánh đồng muối ở Ninh Thuận

     Cánh đồng muối Cà Ná là một trong những cánh đồng muối nổi tiếng nhất Việt Nam. Nằm ở huyện Thuận Nam, giáp ranh giữa hai tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận. Cánh đồng muối Cà Ná có diện tích lên đến 1000 ha, trải dọc theo bờ biển xinh đẹp. Địa điểm này được mệnh danh là “kho muối” lớn nhất cả nước. Nơi có sản lượng muối hàng năm lên tới hàng trăm ngàn tấn. Muối Cà Ná được coi là loại muối tốt nhất Đông Nam Á. Nó có hạt muối trắng tinh, mặn đậm đà và thanh khiết.

     Đến cánh đồng muối Cà Ná, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp. Những cánh đồng muối trắng ngần, được kết tinh từ giọt nước biển. Bạn có thể chụp ảnh, dạo bộ trên những con đường muối. Tại đây, bạn sẽ được giao lưu với những người diêm dân chân chất, chất phác, làm việc hăng say quanh năm. Bạn cũng có thể tham quan các điểm du lịch gần cánh đồng muối Cà Ná. Ví dụ như bãi biển Cà Ná, vịnh Vĩnh Hy, hang Rái… 

2. Cánh đồng muối Hòn Khói – Khánh Hòa

Vẻ đẹp đồng muối Hòn Khói - Khánh Hòa

     Cánh đồng muối Hòn Khói là một trong những cánh đồng muối nổi tiếng nhất Việt Nam. Địa chỉ cánh đồng muối tại xã Ninh Hải, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Nơi đây có diện tích khoảng 400 ha, nằm bên vịnh Vân Phong xinh đẹp. Cánh đồng muối Hòn Khói có hình dạng khác biệt so với các cánh đồng muối khác. Nó những ô ruộng muối được xây dựng theo hình chữ nhật hoặc vuông. Muối Hòn Khói có chất lượng cao, được xuất khẩu sang nhiều nước.

     Đến cánh đồng muối Hòn Khói, bạn sẽ được khám phá điều thú vị. Vì đây là một trong những cánh đồng muối lớn và hiện đại nhất Việt Nam. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh sống động được kết hợp giữa vẻ đẹp của cảnh quan tự nhiên và vẻ đẹp của sự lao động. Bạn cũng có thể tham gia các hoạt động vui chơi giải trí tại cánh đồng muối Hòn Khói. Ví dụ như tắm biển, lặn biển, câu cá… trên vịnh Vân Phong. 

3. Cánh đồng muối Phương Cựu – Ninh Thuận

Cánh đồng muối Ninh Thuận - Phương Cựu

     Cánh đồng muối Phương Cựu nằm ở xã Phương Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Đây là một trong những cánh đồng muối nổi tiếng nhất Việt Nam. Cánh đồng muối Phương Cựu có diện tích khoảng 500 ha, là cánh đồng muối lớn nhất miền Trung. Cánh đồng có hình dạng hình thoi, được bao quanh bởi những gò đá bazan lớn. Muối Phương Cựu có hạt muối trắng tinh, mặn ngọt và thanh khiết.

     Đến cánh đồng muối Phương Cựu, bạn sẽ được ngắm nhìn cảnh sắc tuyệt vời. Những cánh đồng muối trắng ngần, được kết tinh từ giọt nước biển. Bạn cũng có thể tham quan các điểm du lịch gần cánh đồng muối Phương Cựu. Ví dụ như bãi biển Ninh Chữ, bãi biển Bình Tiên, hang Rái… 

4. Cánh đồng muối Sa Huỳnh – Quảng Ngãi

Đồng muối Sa Huỳnh Quảng Ngãi – nét đẹp dung bị của làng biển

     Cánh đồng muối Sa Huỳnh thuộc xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Cánh đồng có diện tích khoảng 200 ha, nằm bên bờ biển Sa Huỳnh xinh đẹp. Nó có hình dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật và được xây dựng theo phương pháp truyền thống. Muối Sa Huỳnh có hạt muối trắng tinh, mặn ngọt và thanh khiết.

     Đến Sa Huỳnh, bạn sẽ được khám phá một trong những cánh đồng muối cổ xưa và truyền thống nhất Việt Nam. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh yên bình và bình dị của những cánh đồng muối trắng ngần. Dạo bộ trên những con đường muối, cùng ngắm nhìn hoàng hôn rực rỡ tuyệt đẹp.

5. Cánh đồng muối Hải Hậu – Nam Định

Lạc trôi' trên cánh đồng muối Hải Hậu giữa ngày hè oi ả

     Cánh đồng muối Hải Hậu là một trong những cánh đồng muối nổi tiếng nhất Việt Nam. Nó nằm ở thôn Văn Lý, xã Hải Lý, huyện Hải Hậu, cách Hà Nội khoảng gần 100km. Tại đây, bạn có thể thấy các diêm dân lam lũ thu lượm các mẻ muối no nắng. Muối Hải Hậu trắng ngần bằng thú vui tươi tắn trên những cánh đồng rộng lớn.

     Đến cánh đồng muối Hải Hậu, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh yên bình và bình dị. Những cánh đồng muối trắng ngần, được kết tinh từ giọt nước biển. Các điểm du lịch gần cánh đồng muối Hải Hậu cũng là gợi ý tuyệt vời. Ví dụ như bãi biển Sa Huỳnh, nhà thờ Thánh Trái Tim… 

Để cập nhật thêm các thông tin liên quan hoặc thông tin mới nhất các bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Liên hệ: 19006236
(Visited 70 times, 1 visits today)
Last modified: 11 Tháng Tám, 2023
Close
19006236
Call Now ButtonGọi Taxi