Cẩm nang du lịch Ngọ Môn Huế chi tiết nhất

Giới thiệu về lịch sử của Ngọ Môn Huế, Ngọ Môn Huế có gì, Giá vé vào Ngọ Môn Huế, kiến trúc đỉnh cao Ngọ Môn Quan Huế,...

Cẩm nang du lịch Ngọ Môn Huế chi tiết nhất

     Ngọ môn Huế là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất của Việt Nam, là biểu tượng của vương triều Nguyễn và là di sản văn hóa thế giới. Ngọ môn Huế không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp uy nghi và tráng lệ, mà còn bởi những câu chuyện lịch sử và văn hóa đặc sắc. Để có một chuyến du lịch Ngọ môn Huế thú vị và trọn vẹn, bạn cần biết một số thông tin cơ bản về địa điểm này, cũng như những mẹo du lịch hữu ích. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một cẩm nang du lịch Ngọ môn Huế chi tiết nhất, giúp bạn khám phá và trải nghiệm tốt nhất di tích lịch sử này.

1. Giới thiệu về lịch sử của Ngọ Môn Huế

Giới thiệu về lịch sử của Ngọ Môn Huế

     Lịch sử Ngọ Môn Huế kể về vị trí của cổng này trong Hoàng thành Huế và giới thiệu về di tích lịch sử nằm ở phía Nam thành phố. Được xây dựng vào năm 1833 theo sách Đại Nam nhất thống chí, công trình này là cổng chính của Hoàng Cung trong triều Nguyễn. Ngọ Môn không chỉ là điểm ra vào chính của Hoàng Cung mà còn là lễ đài trong nhiều sự kiện quan trọng của triều đình.

     Sự kiện quan trọng diễn ra tại Ngọ Môn vào năm 1945 khi vua Bảo Đại tuyên bố thoái vị và trao lại ấn kiếm cho cách mạng. Điều này đã làm nổi bật thêm giá trị lịch sử của Ngọ Môn, là một phần quan trọng của di sản văn hóa của Huế.

2. Ngọ Môn Huế có gì?

     Những trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi ghé thăm Ngọ Môn Huế bao gồm việc chiêm ngưỡng công trình kiến trúc đỉnh cao của cổng, không chỉ là một công trình lịch sử mà còn là một tác phẩm kiến trúc hoàn mỹ với nhiều điểm check-in thú vị và hấp dẫn. Đến đây, du khách có cơ hội trải nghiệm những điều sau đây:

2.1. Chiêm ngưỡng công trình kiến trúc đỉnh cao Ngọ Môn Quan Huế

Chiêm ngưỡng công trình kiến trúc đỉnh cao Ngọ Môn Quan Huế

     Ngọ Môn Huế được xây dựng theo kiến trúc phức tạp, bao gồm phần nền đài và lầu Ngũ Phụng phía trên, thiết kế hài hòa và ăn khớp. Phần nền đài ấn tượng với diện tích lên đến 1400m2 và chiều cao khoảng 5m. Cổng có 5 cửa, trong đó có cửa Ngọ Môn chính giữa dành cho vua và các cửa Tả Giáp Môn và Hữu Giáp Môn dành cho quan văn võ. Hệ thống thang lộ thiên hai bên và lan can được chế tác tỉ mỉ, tạo nên bức tranh hoành tráng.

     Phần nền đài phía dưới:

     Nền đài được xây dựng hùng vĩ với diện tích lớn và chiều cao ấn tượng.

     3 cửa đi song song, trong đó có Ngọ Môn, Tả Giáp Môn, và Hữu Giáp Môn.

     Hệ thống thang lộ thiên và lan can điêu khắc nghệ thuật.

     Lầu Ngũ Phụng phía trên:

     Lầu Ngũ Phụng được xây dựng bằng kết cấu gỗ với thiết kế hình chữ U.

     Hai tầng lầu và hai tầng mái, với hệ thống mái tầng dưới che nắng toàn bộ Ngọ Môn.

     Hệ thống mái tầng trên phức tạp với mái ngói hoàng lưu ly và mái ngói thanh lưu ly.

2.2. Check in sống ảo giữa khung cảnh tựa trong phim cổ trang, dã sử

Check in sống ảo giữa khung cảnh tựa trong phim cổ trang, dã sử

     Ngọ Môn Huế là điểm sống ảo "vạn người like" tại cố đô Huế. Với không gian đậm chất hoài cổ và kiến trúc độc đáo, nơi này tạo ra bức tranh như trong các bộ phim cổ trang, dã sử, làm say đắm bất cứ ai ghé thăm, đem lại trải nghiệm độc đáo và hấp dẫn.

3. Giá vé vào Ngọ Môn Huế

     Ngọ Môn Huế mở cửa để đón du khách tham quan vào hai khoảng thời gian khác nhau:

     Ban ngày: Từ 5h sáng đến 5h chiều.

     Buổi tối: Từ 7h tối đến 10h tối.

     Giá vé tham quan Ngọ Môn phụ thuộc vào đối tượng khách như sau:

     Người lớn: 150.000 đồng/người.

     Trẻ em: 30.000 đồng/người.

     Trẻ em dưới 6 tuổi: Miễn phí.

     Đặc biệt, vé vào cổng Ngọ Môn sẽ được miễn phí đối với tất cả các đối tượng vào những dịp đặc biệt như Tết Nguyên đán, ngày giải phóng Huế, và ngày Quốc khánh Việt Nam (2/9).

Kết luận      Nếu bạn đang có nhu cầu tìm phương tiện di chuyển an toàn và tiện lợi khi đi khám phá các điểm ăn uống và du lịch trong tỉnh Thừa Thiên Huế thì hãy gọi đến tổng đài Taxi Thừa Thiên Huế ngay nhé!

     Ngọ môn Huế là một điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Huế, là một nơi ghi dấu ấn của lịch sử và văn hóa Việt Nam. Qua bài viết này, bạn đã có được một cái nhìn tổng quan về Ngọ môn Huế, cũng như những thông tin và mẹo du lịch hữu ích. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch Ngọ môn Huế đáng nhớ và ý nghĩa. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời tại Ngọ môn Huế! Để cập nhật thêm các thông tin liên quan hoặc thông tin mới nhất các bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Liên hệ: 19006236
Gọi Taxi: 1900 6236
Gọi Taxi