Written by 3:09 chiều Địa điểm

Bảo tàng Chiến Thắng B-52 có gì?

Trải nghiệm tại bảo tàng
Rate this post

Bảo tàng Chiến Thắng B-52 có gì?

     Những năm tháng lịch sử huy hoàng thời chiến đã qua đi. Nhưng những đồng đội, những anh hùng thời chiến thì vẫn còn mãi. Hiện nay, tại bảo tàng Chiến Thắng là nơi hiếm hoi lưu giữ lại những hiện vật thời chiến đáng quý và chân thực. Để hiểu sâu hơn về lịch sử nước nhà và niềm tự hào dân tộc hãy cùng tôi khám phá bảo tàng này nhé!

1. Giới thiệu về bảo tàng Chiến Thắng B-52

Bảo tàng Chiến Thắng

     Bảo tàng chiến thắng B-52 là một viện bảo tàng lịch sử. Nơi trưng bày các loại vũ khí, khí tài, xác máy bay B-52 bị bắn rơi. Cùng những hình ảnh và hiện vật của quân và dân Hà Nội trong trận Điện Biên Phủ trên không năm 1972 với không quân Hoa Kỳ. Tại đây cũng có nhiều hiện vật của những sự kiện lịch sử khác. Bảo tàng được khánh thành vào ngày 22 tháng 12 năm 1997. Và đặt tại 157 phố Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội.

     Bảo tàng Chiến thắng B-52 mở cửa miễn phí cho các du khách tham quan vào các ngày trong tuần trừ thứ Hai và thứ Sáu. Giờ mở cửa là từ 8:00 đến 11:00 và từ 13:30 đến 16:30. Bạn có thể đến bảo tàng bằng bất kì phương tiện nào xe máy, ô tô, taxi, grab hoặc xe buýt,…

2. Bảo tàng Chiến Thắng B-52 có gì?

Bảo tàng Chiến Thắng với trưng bày ý nghĩa

     Bảo tàng Chiến thắng B52 có hai khu trưng bày chính: trong nhà và ngoài trời.

     Khu trưng bày trong nhà có diện tích 1.200 m², gồm các phần:

     Phần giới thiệu quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng vũ trang Hà Nội qua các thời kỳ. Từ Cách mạng tháng Tám 1945 đến chi viện cho chiến trường miền Nam đánh Mỹ. Sau đó đến lực lượng vũ trang Thủ đô trong giai đoạn mới.

     Phần trọng tâm về trận Điện Biên Phủ trên không qua 12 ngày đêm tháng 12 năm 1972. Với các tài liệu, hình ảnh, hiện vật, con số thống kê về sự ác liệt, hoang tàn và chiến công hào hùng của quân và dân Hà Nội. Họ kiên cường chống lại cuộc không kích chiến lược của Mỹ. Các chiến sĩ bắn rơi 358 máy bay, trong đó có 25 chiếc B52.

     Phòng sa bàn tổng hợp diễn biến trận Điện Biên Phủ trên không. Có không gian ba chiều và hệ thống ánh sáng, âm thanh, tạo khói và phim video chiếu màn ảnh lớn. Nó tái tạo sinh động không gian quyết liệt tháng 12/1972.

     Khu trưng bày ngoài trời có diện tích 4.000 m², trưng bày các vũ khí, khí tài mà quân. Dân thủ đô đã sử dụng và lập công cùng một số mảnh xác máy bay Mỹ. Trong đó có một xác máy bay B-52 có thân dài 48,07 m, sải cánh 56,42 m12. Đây là bằng chứng thất bại thảm hại của Mỹ trong cuộc đánh phá miền Bắc Việt Nam và Hà Nội.

3. Có phải bảo tàng chỉ trưng bày về chiến thắng B-52?Nơi lưu giữ những chiến tích hào hùng

     Bảo tàng còn trưng bày về quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng vũ trang Hà Nội qua các thời kỳ. Bạn hãy xem các hình ảnh, hiện vật, tài liệu về các cuộc chiến đấu khác nhau của quân và dân Hà Nội chống lại các thế lực xâm lược. Điển hình như chiến tranh biên giới phía Bắc năm 1979, chiến tranh biển Đông năm 1988, v.v.

     Bảo tàng cũng lưu giữ hồ sơ các di tích chiến thắng B-52 tiêu biểu khác ở Hà Nội. Đặc biệt như di tích ghi dấu ấn của Mỹ ở Khâm Thiên. Di tích điểm B-52 rơi đầu tiên ở Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn. Di tích Sở chỉ huy phòng không nhân dân. Di tích trận địa phòng không ở phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng. Các trận địa tên lửa bảo vệ trong 12 ngày đêm năm 1972.

4. Trải nghiệm thú vị tại bảo tàngTrải nghiệm tại bảo tàng

     Tìm hiểu về quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng vũ trang Hà Nội qua các thời kỳ.

     Chiêm ngưỡng các vũ khí, khí tài, xác máy bay B-52 bị bắn rơi. Cùng nhiều hiện vật và hình ảnh chân thực về trận Điện Biên Phủ trên không năm 1972. Khi quân và dân Hà Nội đã bắn rơi 358 máy bay Mỹ, trong đó có 25 chiếc B-52.

     Xem phim video và sa bàn tái tạo sinh động không gian quyết liệt tháng 12/1972. Du khách sẽ cảm nhận sự ác liệt, hoang tàn và chiến công hào hùng của quân và dân Hà Nội chống lại cuộc không kích chiến lược của Mỹ.

     Tham quan các di tích chiến thắng B-52 tiêu biểu khác ở Hà Nội. Phải kể đến như di tích ghi dấu ấn của Mỹ ở Khâm Thiên. Di tích điểm B-52 rơi đầu tiên ở Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn. Di tích Sở chỉ huy phòng không nhân dân; di tích trận địa phòng không ở phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng .

     Học hỏi được nhiều bài học quý giá về tinh thần yêu nước. Khâm phục sự quyết chiến, quyết thắng, mưu trí, sáng tạo của quân và dân Hà Nội. Họ luôn dũng cảm, giai góc trong các cuộc chiến đấu chống lại kẻ thù.

Kết luận

     Nếu bạn đang có nhu cầu tìm phương tiện di chuyển an toàn và tiện lợi khi đi khám phá các điểm ăn uống và du lịch trong thành phố Hà Nội thì hãy gọi đến tổng đài Taxi Hà Nội ngay nhé!

     Lịch sử Việt Nam luôn là áng văn huy hoàng của mọi thời đại. Bảo tàng Chiến Thắng B-52 là nơi lưu giữ những kỉ vật chiến tranh. Nơi đây sẽ khiến chúng ta không khỏi bồi hồi và biết ơn những anh hùng dân tộc. Để cập nhật thêm các thông tin liên quan hoặc thông tin mới nhất các bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

(Visited 18 times, 1 visits today)
Last modified: 8 Tháng Một, 2024
Close
19006236
Call Now ButtonGọi Taxi