Bạn có phải là người Lowkey

Lowkey là gì? Bạn có phải là người Lowkey?

Hiện nay thuật ngữ Lowkey được sử dụng khá phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội. Vậy Lowkey là gì? Ý nghĩa của từ này ra sao? Đặc điểm của người sở hữu tính cách Lowkey như nào? Bạn đọc hãy cùng tôi tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra đáp án chính xác nhé. Lowkey là gì?

1. Lowkey là gì?

Thuật ngữ “lowkey” được sử dụng trong ngôn ngữ hàng ngày và trên các nền tảng mạng xã hội. “Lowkey” là một thuật ngữ tiếng Anh và ý nghĩa của nó có một số khía cạnh đáng chú ý. Từ “lowkey” miêu tả tính cách hoặc hành động của một người nhẹ nhàng, tinh tế và không công khai. Ngoài ra nó còn để chỉ sự kín đáo, khiêm tốn hoặc giữ một cái gì đó một cách bí mật.

2. Nguồn gốc của thuật ngữ Lowkey

Thuật ngữ Lowkey xuất hiện tại đầu thế kỷ 19 do nhà văn Charles Dickens sử dụng. Ông đã dùng từ này để miêu tả giọng nói một nhân vật ở cuốn tiểu thuyết Chuzzlewit. Nhân vật này sở hữu giọng nói có âm vực trầm thấp và sâu lắng. Từ đó trở đi, thuật ngữ Lowkey được phát triển mạnh mẽ như sau:
  • Năm 1857 từ Lowkey biểu thị người có giọng nói nhỏ nhẹ, thì thào.
  • Năm 2014, Lowkey xuất hiện trong Only được hát bởi Nicki Minaj với ý nghĩa là giữ bí mật.
  • Năm 2019, Lowkey tiếp tục có trong Lowkey của NIKI có chung ý nghĩa là không để ai biết.Lowkey
Đến thời điểm hiện tại thuật ngữ Lowkey xuất hiện khá nhiều trên các nền tảng mạng xã hội. Đặc biệt, cụm từ Lowkey là gì này lại càng được sử dụng với tần suất lớn. Ví dụ như Facebook, Tiktok, Twitter,… bạn sẽ không khó để thấy từ Lowkey boy hoặc Lowkey girl.

3. Đặc điểm nhận biết người Lowkey

Sau khi biết chính xác Lowkey là gì? Nếu bạn hứng thú với người có tính cách lowkey thì bạn nhận ra họ không thích chứng tỏ bản thân quá nhiều. Họ không tìm kiếm sự công nhận hay sự chú ý của người khác và thường tận hưởng những điều giản dị và đơn giản trong cuộc sống.  Người Lowkey thường có một số đặc điểm dễ nhận biết như sau: – Sống giữ chừng mực, nói chuyện khá kiệm lời. – Hay bị người khác hiểu lầm là chảnh, hời hợt, không chú tâm. – Không bộc lộ nhiều cảm xúc, ý kiến hoặc suy nghĩ của bản thân. – Tại MXH, trang cá nhân của họ rất kín đáo, ít hoạt động sôi nổi. – Không update, công khai nhiều hình ảnh về người thân, bạn bè. – Không update chi tiết về thông tin cá nhân. – Ít nói, chia sẻ thông tin về bản thân. – Khi được hỏi thường có dấu hiệu né tránh. – Không bộc lộ tình cảm nhiều, thay vào đó thường nói năng nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, đây chỉ là những đặc điểm chung và không phải tất cả những người lowkey đều có cùng những đặc điểm này. Mỗi người có tính cách riêng và có thể có sự biến thể trong cách thể hiện tính cách lowkey của mình.

4. Người Lowkey có thực sự thu hút?

Những chàng trai/cô nàng lowkey sống rất ẩn dật. Họ sống khép kín và không khoa trương bất cứ điều gì trên các nền tảng mạng xã hội. Vì vậy trừ khi là những người thân thiết, nếu không thì bạn sẽ không biết bất cứ điều gì về những người này. Cũng vì vậy mà người lowkey mang nét quyến rũ bí ẩn. Họ thu hút bởi họ quá bí ẩn mà càng bí ẩn thì lại càng khiến người khác tò mò hơn. Nhiều người bỗng có mong muốn được bước chân vào thế giới của người lowkey để tìm hiểu xem họ đang nghĩ gì. Người Low key là như thế nào? Người có tính cách “lowkey” thường có sức hút và thu hút sự chú ý từ người khác vì một số lý do sau: – Kín đáo và không công khai của người lowkey tạo ra một vẻ bí ẩn và hấp dẫn. Người khác có thể tò mò về những điều mà người lowkey giữ kín và muốn tìm hiểu thêm về họ bên ngoài và trên các nền tảng mạng xã hội. – Người lowkey thường tự tin bên trong và không cần phải khoe khoang hay tìm kiếm sự chú ý từ người khác để cảm thấy tự tin. Sự tự tin này thường thu hút sự quan tâm và sự ngưỡng mộ từ người khác. – Người lowkey tập trung vào bản thân và sự phát triển cá nhân hơn là việc tạo ảnh hưởng hoặc thu hút sự chú ý. Sự tập trung này tạo ra một sự thu hút tự nhiên vì người khác thấy họ động lực và đặt mục tiêu cho bản thân. – Có khả năng lắng nghe và thấu hiểu người khác một cách tốt. Sự khả năng này tạo ra sự kết nối tinh thần và thu hút người khác đến gần để chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc. – Có sự tỉnh táo về môi trường xung quanh và có khả năng đánh giá một cách độc lập. Sự độc lập và quyết đoán của họ tạo ra sự thu hút và sự tôn trọng từ người khác. Tuy nhiên, sự thu hút của người lowkey không phải lúc nào cũng được nhận thức rõ ràng. Đôi khi, sự thu hút này có thể xuất phát một cách cố ý tạo ra một sự quyến rũ tự nhiên và thu hút đối với người khác. Lowkey là gì? Đặc điểm của người Lowkey như thế nào? Hy vọng bài viết này của tôi đã giúp bạn tìm ra đáp án chính xác. Mong rằng bạn đã hiểu thuật ngữ Lowkey để sử dụng đúng đắn, không thấy hoang mang khi nghe phải. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về từ hot trend này trên các nền tảng mạng xã hội. Để cập nhật thêm các thông tin liên quan hoặc thông tin mới nhất các bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Liên hệ: 19006236
Gọi Taxi: 1900 6236
Gọi Taxi