Những món ăn sáng ở Đà Lạt ai cũng phải tấm tắc khen ngon

Những món ăn sáng ở Đà Lạt ngon, Bánh ướt lòng gà Đà Lạt, Quán bánh mì xíu mại Đà Lạt ngon, Đi đâu ăn sáng ở Đà Lạt,...

Những món ăn sáng ở Đà Lạt ai cũng phải tấm tắc khen ngon

      Đà Lạt là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn của Việt Nam. Nơi đây có khí hậu mát mẻ quanh năm, cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và nền văn hóa đa dạng. Ngoài ra, Đà Lạt còn nổi tiếng với ẩm thực phong phú và đặc sắc, trong đó có những món ăn sáng mang đậm hương vị địa phương. Bài viết dưới đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn những món ăn sáng ở Đà Lạt mà bạn nên thử qua.

1. Bánh căn 

      Bánh căn là một loại bánh nhỏ được làm từ bột gạo, trứng gà và hành lá, nướng trong những cái khuôn đất sét tròn. Loại bánh này ăn giòn rụm, thơm nức và ngon miệng. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với nước mắm pha chua ngọt, dưa leo và rau sống. Bánh căn là một trong món ăn sáng ở Đà Lạt mà bạn không nên bỏ qua. Bạn có thể thưởng thức bánh căn ở nhiều quán ven đường hoặc chợ ở Đà Lạt, với giá chỉ từ 15.000 đồng đến 25.000 đồng cho một dĩa.

      Địa chỉ: 37 Trương Công Định, P.1, Tp. Đà Lạt.

2. Bánh mì xíu mạibánh mì xíu mại đà lạt - món ăn sáng ngon ở đà lạt

      Bánh mì xíu mại là một sự kết hợp hoàn hảo giữa bánh mì giòn tan và xíu mại thịt heo bằm nhuyễn. Xíu mại được luộc trong nước dùng thơm lừng và đậm đà. Bạn nên chấm bánh mì vào nước xíu mại hoặc ăn trực tiếp với xíu mại, rau sống và ớt. Một điểm cộng của món này là bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nó ở bất kỳ quán bánh mì nào ở Đà Lạt. Bánh mì xíu mại là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt Nam và cũng là món ăn sáng ở Đà Lạt khá hấp dẫn. Giá của 1 ổ bánh mì xíu mại chỉ từ 10.000 đồng đến 15.000 đồng.

      Địa chỉ: Số 2 Lê Hồng Phong, P. 4, Tp. Đà Lạt.

3. Bún bò Huế

      Bún bò Huế là một món ăn sáng quen thuộc của người Việt Nam. Nhưng ở Đà Lạt, bạn sẽ được thưởng thức một hương vị khác biệt. Bún bò Huế ở Đà Lạt được nấu từ xương bò và thịt bò tươi ngon, có vị cay nồng và thơm mùi sả, tỏi và hành. Một bát bún bò Huế gồm có bún, thịt bò, giò heo, chả Huế, rau sống. Đây là một món bún có nước dùng đậm đà và thơm ngon, được làm từ xương heo, thịt bò, gia vị và các loại mắm chua. Món ăn này được nhiều người chọn làm món ăn sáng ở Đà Lạt khi đi du lịch.

      Địa chỉ: 52 Thi Sách, Phường 6, Tp. Đà Lạt

4. Bánh ướt lòng gà

bánh ướt lòng gà đà lạt thơm ngon khó cưỡng - món ăn sáng ngon ở đà lạt

      Bánh ướt lòng gà là một món ăn sáng độc đáo và hấp dẫn của Đà Lạt. Bánh ướt là loại bánh được làm từ bột gạo, có vị mềm và dẻo, được cuốn với lòng gà, rau sống và ớt. Bạn nên chấm bánh ướt vào nước mắm pha chua ngọt hoặc nước lèo thịt gà, có vị ngọt thanh và béo ngậy.

      Bạn có thể thử món này ở quán Hằng Nga, 202 lô A16, khu quy hoạch Phan Đình Phùng, phường 2, Tp. Đà Lạt.

      Quán bánh ướt lòng gà ở Đà Lạt này được đánh giá cao bởi du khách và cư dân địa phương trên các trang ẩm thực. Món bánh ướt tại đây có hương vị đậm đà, cách bày trí hấp dẫn và phần bánh ướt được làm đầy đặn. Thịt gà được sử dụng trong món này thịt mềm mà không bị khô. Bánh ướt ở đây được tráng ăn đến đâu tráng đến đó. Vì vậy khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được bánh luôn nóng hổi. Đặc biệt, khi thời tiết ở Đà Lạt se lạnh, việc thưởng thức món bánh ướt này mới thực sự đặc biệt và ngon lành.

5. Bánh tráng nướng

bánh tráng nướng đà lạt

      Khi nhắc đến món này, nhiều người đã từng thử đều có kỷ niệm về hương vị ngon và ấn tượng. Bánh tráng nướng Đà Lạt nổi tiếng với hương vị thơm ngon, quyến rũ và dễ ăn. Đặc biệt, trong thời tiết mát mẻ của thành phố sương mù quanh năm, thưởng thức món bánh tráng nướng nóng hổi mang đến một trải nghiệm tuyệt vời.

      Bánh tráng nướng là một món ăn vặt phổ biến ở Đà Lạt, nhưng cũng có thể làm món ăn sáng cho những người thích ăn nhẹ. Bánh tráng nướng là loại bánh tráng được phết một lớp trứng gà, rồi rắc lên các loại nhân như xúc xích, thịt bò, phô mai, hành lá, tôm khô… Bánh tráng được nướng trên than hoa cho đến khi giòn và vàng, rồi cắt thành miếng nhỏ để ăn. 

      Địa chỉ: 89 Hoàng Hoa Thám, P.10, Tp. Đà Lạt.

6. Bánh canh chả cá - Món ăn địa phương

bánh canh chả cá đà lạt ngon nức tiếng

      Bánh canh chả cá là món ngon đặc trưng của thành phố sương mù. Dân địa phương và du khách đều thích thưởng thức bánh canh này vào buổi sáng hoặc làm món chính trong bữa ăn. Không xa lạ với nhiều người, bánh canh có hương vị khác nhau ở từng vùng miền. Khi đến Đà Lạt, bạn nên thử trải nghiệm hương vị đặc biệt của bánh canh địa phương.

      Bánh canh chả cá là một món ăn sáng ở Đà Lạt được nhiều người yêu thích. Bánh canh chả cá là loại bánh canh dày và dai, được nấu trong nước dùng cá thu và chả cá. Chả cá là loại cá thu được xay nhuyễn và tạo hình thành các viên nhỏ, rồi chiên giòn. Bánh canh chả cá bạn thử ăn với rau sống, giấm và ớt sẽ tăng thêm hương vị của món ăn này. 

      Địa chỉ: Số 48 đường Nguyễn Văn Trỗi, với giá 25.000 đồng cho một tô.

Kết luận

      Như vậy, Đà Lạt không chỉ là thiên đường du lịch mà còn là thiên đường ẩm thực được nhiều người quan tâm. Những món ăn sáng ở Đà Lạt không chỉ ngon miệng mà còn mang đậm nét văn hóa của vùng đất này. Bạn nên sắp xếp một chuyến đến Đà Lạt và khám phá những món ăn sáng tuyệt vời này nhé!      Nếu bạn đang có nhu cầu tìm phương tiện di chuyển an toàn và tiện lợi khi đi khám phá các điểm ẩm thực trong thành phố Đà Lạt thì hãy gọi đến tổng đài Taxi Lâm Đồng ngay nhé!

      Trên đây tôi đã chia sẻ cho bạn các món ăn sáng ở Đà Lạt mà bạn nên thử qua. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạ thông tin hữu ích về chủ đề ẩm thực tại thành phố sương mù này. Để cập nhật thêm các thông tin liên quan hoặc thông tin mới nhất các bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Gọi Taxi: 1900 6236
Gọi Taxi