Written by 1:43 sáng Địa điểm

Những món ăn không thể bỏ qua khi đến Tây Nguyên

Những món ăn không thể bỏ qua khi đến Tây Nguyên
5/5 - (1 bình chọn)

Những món ăn không thể bỏ qua khi đến Tây Nguyên

     Tây Nguyên là vùng đất hùng vĩ với núi rừng bao la. Không chỉ có nhiều cảnh quan tuyệt đẹp như Núi LangBiang, thác Đray Nur, Hồ Ea Snô, hồ Lăk,… mà còn có nhiều đặc sản hấp dẫn mà bạn cần khám phá. Vậy đặc sản Tây Nguyên có gì khiến nhiều người mê mẩn? Hãy để tôi giải đáp thắc mắc này với những món ăn đặc sản cực ngon sau đây!

1. Gà nướng Bản Đôn – Đặc sản Tây Nguyên nổi tiếng

đặc sản Tây Nguyên

     Món Gà nướng Bản Đôn là một đặc sản Tây Nguyên nổi tiếng với hương vị độc đáo. Gà được nuôi thả vườn, ăn côn trùng và cỏ non. Giúp cho thịt có mùi vị thơm ngon khác biệt so với các loại gà công nghiệp. Đầu bếp sẽ lấy các nhánh xả và đập nhỏ để lấy nước. Sau đó gà sẽ được tẩm ướp xả và kẹp vào thanh tre, phết một lớp mật ong lên và quay đều trên bếp than. Thịt gà sau khi nướng xong được ăn kèm với muối ớt, tạo nên một hương vị thơm ngon, đậm đà và tuyệt vời.

     Địa chỉ gợi ý: Gà Nướng Cơm Lam – Tân Lập, Tp Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

2. Rượu cần – Thức uống truyền thống 

đặc sản Tây Nguyên

     Rượu cần là món đặc sản Tây Nguyên nổi tiếng, có nhiều loại như rượu thóc, rượu kê, rượu cơm. Mỗi loại đều có vị ngon đặc trưng khác nhau để du khách lựa chọn. Rượu cần là thức uống truyền thống để chiêu đãi khách quý và cũng được sử dụng trong các dịp lễ hội quan trọng. Hãy nhớ rằng, khi đến Tây Nguyên, đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức những loại rượu cần nổi tiếng này.

     Địa chỉ gợi ý:

     – Cơ Sở Sản Xuất Rượu Cần Y Nguyên – Số 27 Lê Thị Hồng Gấm, P, Tp Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

     – Cửa Hàng Rượu Cần Y Pao – Số 47 Lê Hồng Phong, Tân tiến, Tp Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, Việt Nam.

3. Heo rẫy nướng – Món ăn không thể bỏ qua khi đến Tây Nguyên

     Tương tự như Gà nướng Bản Đôn, các giống heo tại Tây Nguyên được chăn thả tự nhiên. Đảm bảo thịt vừa chắc và vô cùng ngon miệng. Heo rẫy, một giống heo đặc trưng của Tây Nguyên. Nó có lớp da mỏng hơn, ít mỡ và thịt mềm ngọt. Thịt heo sẽ được phủ một lớp mạch nha, nước cốt chanh trước khi nướng.

món ăn không thể bỏ qua khi đến tây nguyên

     Hai món ăn ngon nhất là heo rẫy nướng muối ớt và heo rẫy nướng cao nguyên. Chúng được chế biến đơn giản nhưng lại có hương vị đậm đà, hấp dẫn. Đây món ăn không thể bỏ qua khi đến Tây Nguyên.

     Địa chỉ gợi ý: Nhà hàng Biển RừngSố 6TL1 đường Nguyễn Thị Định, p. Thành Thất, TP Buôn Mê Thuột, Đăk Lăk.

4. Gỏi lá – Top 10 đặc sản Việt Nam

     Gỏi lá được xếp vào TOP 10 đặc sản Việt Nam hiện nay. Món ăn này được làm từ 30 – 40 loại lá rừng khác nhau, có nhiều ưu điểm tuyệt vời. Các lá được cuốn thành hình phễu và đựng thức ăn bên trong như da heo, tôm rang, ba chỉ,… Sau đó, món ăn được chấm với nước chấm sền sệt để tạo thêm hương vị.

đặc sản Tây Nguyên

     Khi ăn gỏi lá, bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ vị ngọt, chan chát, chua chua, beo béo. Đây là món ăn độc đáo, hấp dẫn và tuyệt vời để thưởng thức khi đến Tây Nguyên.

     Địa chỉ gợi ý:

     – Gỏi lá Kon Tum – Số 36 Trần Cao Vân, Thống Nhất, Kon Tum.

     – Gỏi lá Sức sống mới – Số 21 Trần Cao Vân, Thống Nhất, Kon Tum.

5. Bún đỏ Đắk Lắk – Món ăn gây ấn tượng mạnh

     Món Bún đỏ Đắk Lắk có đặc trưng là những sợi bún đỏ rực rỡ. Nó gây ấn tượng mạnh với du khách. Lý do cho sự độc đáo này là bởi những sợi bún được nhúng vào nước dùng. Gồm có xương heo, hạt điều và gạch cua. Khiến chúng đổi từ màu trắng sang màu đỏ đẹp mắt. Nó còn hấp dẫn hơn khi được thêm thịt lợn thái mỏng, tóp mỡ, trứng cút, thịt cua, rau cần và giá đỗ.
đặc sản Tây Nguyên
     Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon đậm đà. Đây là món ăn đặc trưng của Tây Nguyên, không thể bỏ qua khi đến đây.

     Địa chỉ gợi ý:

     – Bún đổ Thúy – Số 1 Phan Đình Giót, Tân Tiến, Tp. Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk.

     – Bún đỏ bà Chanh – Số 38 Nguyễn Xuân Nguyên, Tân An, Tp. Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk.

6. Cơm lam Tây Nguyên – Món ăn ngon nức tiếng

     Ngoài những món ăn trên, Tây Nguyên còn có món cơm lam ngon nức tiếng. Món ăn này được làm từ loại gạo dẻo ngon nhất vùng. Được vo dưới làn nước suối tươi mát, sau đó được chế biến bằng phương pháp đặc biệt. Bên trong những ống nứa, ống tre nhỏ. Khi muốn ăn, ta chỉ cần mở lớp nứa bên ngoài ra là được.

đặc sản Tây Nguyên

     Cơm lam thường được ăn kèm với muối vừng để cảm nhận được hết hương vị đặc trưng của nó. Đây là món ăn độc đáo, hấp dẫn và nổi tiếng của Tây Nguyên, không thể bỏ qua khi đến đây.

     Địa chỉ gợi ý: Cá Nướng Cơm Lam – Số 142 Phan Đình Phùng, P.2, Tp Đà Lạt, Lâm Đồng.

7. Phở khô Gia Lai – Phở trộn tương đen

     Phở khô Gia Lai có thể chưa từng nghe đến. Món ăn này bao gồm hai tô phở riêng biệt. Một tô là phở trộn với hành phi, cà rốt và thịt băm. Trong khi tô còn lại là nước dùng với thịt bò, hành lá và bò viên. Tương đen sẽ được sử dụng làm gia vị ăn kèm. Cách ăn phở khô là trộn phở với tương đen. Sau đó vừa ăn phở khô và vừa uống nước dùng, tạo ra một hương vị độc đáo và ngon miệng.

món ăn không thể bỏ qua khi đến tây nguyên

     Phở khô Gia Lai được ăn kèm với nhiều loại rau như xà lách, húng quế, giá đỗ và ngò gai. Đây là một món ăn tuyệt vời và khác biệt mà bạn nên thử.

     Địa chỉ gợi ý:

     – Phở khô Hồng – Số 22-24 Nguyễn Văn Trỗi, P. Hội Thương, Tp Pleiku, Gia Lai

     – Phở khô Ngọc Sơn – Số 15 Nguyễn Thái Học, P. Hội Thương, Tp Pleiku, Gia Lai

8. Cá lăng – Cá nước ngọt Sêrêpốk

Món CÁ LĂNG NƯỚNG MUỐI ỚT Thơm Ngon

     Cá lăng là một loài cá nước ngọt phổ biến tại sông Sêrêpốk. Được xem là một trong những đặc sản của Tây Nguyên. Chúng là nguyên liệu chính cho nhiều món ăn tại các nhà hàng, quán ăn và khách sạn. Cá lăng có thể được chế biến thành nhiều món ăn phong phú như cá lăng nướng, lẩu cá lăng, canh chua cá lăng…

     Với hương vị đậm đà và dinh dưỡng cao, cá lăng là món ăn không thể thiếu khi đến Tây Nguyên.

     Địa chỉ gợi ý:

     – Quán 574 Lẩu Cá Lăng – Khánh Xuân, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

     – Ngư Quán Buôn Ma Thuột – Số C36-C39, Hoàng Văn Thái, Tân An, TpBuôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

9. Bơ sáp Đắk Lắk – Loại trái cây béo ngậy nổi tiếng

     Bơ sáp là một loại trái cây được trồng nhiều tại khu vực Đắk Lắk. Nổi tiếng với sự béo ngậy, độ dẻo cao và hương vị thơm ngon đặc trưng. Bơ sáp được dùng để làm sinh tố thì vô cùng ngon miệng. Chỉ cần thêm chút đá, đường và sữa là hoàn hảo.

món ăn không thể bỏ qua khi đến tây nguyên

     Bên cạnh đó, bơ sáp còn có thể ăn kèm với bánh đa. Giúp tăng thêm vị giòn của bánh và vị béo ngậy của bơ. Chắc chắn rằng, khi thưởng thức món đặc sản Tây Nguyên này, bạn sẽ không thất vọng.

     Địa chỉ gợi ý:

     – Bơ sáp Buôn Ma Thuột – Tuệ Tĩnh, Ea Tam, Tp Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, Việt Nam.

     – Vựa Trái Cây Đức Anh – QL26, Ea Yông, Krông Pắc, Đắk Lắk.

     Tây Nguyên vẫn còn rất nhiều món ăn đặc sản đang chờ đón để bạn khám phá. Hãy cùng thưởng thức và trải nghiệm văn hóa ẩm thực đặc sắc của vùng đất này. Nếu bạn đang có ý định khám phá Tây Nguyên, hãy đến và thưởng thức những món ăn ngon này nhé! Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn tìm được lựa chọn tốt nhất cho chuyến du lịch của mình. Để cập nhật thêm các thông tin liên quan hoặc thông tin mới nhất các bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Liên hệ: 19006236

(Visited 28 times, 1 visits today)
Last modified: 20 Tháng Bảy, 2023
Close
19006236
Call Now ButtonGọi Taxi