Du lịch địa đạo Củ Chi có gì?

Du lịch địa đạo Củ Chi? Đường đến địa đạo Củ Chi? Địa đạo Củ Chi có gì đặc biệt? Vì sao địa đạo Củ Chi luôn đông khách du lịch

Du lịch địa đạo Củ Chi có gì?

     Địa đạo Củ Chi là một địa điểm du lịch nổi tiếng cấp quốc gia tại Hà Nội. Nơi đây còn được mệnh danh là “mê cung dưới lòng đất”. Nó chứa đựng bao dấu tích chiến tranh của thời khốc liệt. Địa đạo Củ Chi hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách trải nghiệm sâu sắc và những kiến trúc quý báu. Đi cùng tôi nhé!

1. Địa đạo Củ Chi là gì?

Di tích địa đạo Củ Chi

     Địa đạo Củ Chi là một hệ thống phòng thủ trong lòng đất ở huyện Củ Chi. Nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 70 km về hướng tây-bắc. Địa đạo này là nơi trú ẩn và hoạt động của quân kháng chiến Việt Nam trong Chiến tranh Đông Dương và Chiến tranh Việt Nam. Địa đạo Củ Chi là biểu tượng của sự biến hóa và sáng tạo của quân dân Củ Chi trong cuộc kháng chiến chống kẻ thù xâm lược. Địa đạo có địa chỉ tại đường tỉnh lộ 15, Phú Hiệp, Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh.      Để đi tham quan địa đạo Củ Chi, bạn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện. Ví dụ như xe máy, xe ô tô tự lái, taxi hoặc xe buýt. Giá vé tham quan địa đạo Củ Chi là 20.000 đồng cho người lớn (khách Việt Nam). Và 100.000 đồng cho người nước ngoài. Nếu bạn muốn xem khu tái hiện vùng giải phóng, bạn phải mua thêm vé 40.000 đồng cho người lớn. Và 10.000 đồng cho trẻ em.

2. Lịch sử hình thành địa đạo Củ ChiĐịa đạo Củ Chi- lịch sử dân tộc

     Địa đạo Củ Chi hình thành từ khoảng thời gian 1946-1948. Trong thời kỳ chiến tranh Đông Dương thì bắt đầu. Thời gian này, quân dân hai xã Tân Phú Trung và Phước Vĩnh An đã đào những đoạn hầm ngắn. Cấu trúc đơn giản dùng để ẩn nấp, cất giấu tài liệu, vũ khí.       Cũng có ý kiến cho rằng việc đào địa đạo khởi đầu do dân cư khu vực này tự phát thực hiện vào năm 1948.      Cư dân khu vực đã đào các hầm, địa đạo riêng lẻ để tránh các cuộc bố ráp càn quét của quân đội Pháp. Đồng thời để cung cấp nơi trú ẩn cho quân Việt Minh. Mỗi làng xây một địa đạo riêng. Sau đó do nhu cầu đi lại giữa địa đạo các làng xã.       Hệ thống địa đạo đã được nối liền nhau tạo thành một hệ thống địa đạo liên hoàn, phức tạp.      Về sau phát triển rộng ra nhiều nơi, nhất là 6 xã phía Bắc Củ Chi và cấu trúc các đoạn hầm. Địa đạo được cải tiến trở thành nơi che giấu lực lượng. Khi chiến đấu có thể liên lạc, hỗ trợ nhau. Trong thời gian 1961–1965, các xã phía Bắc Củ Chi đã hoàn thành tuyến địa đạo trục gọi là “xương sống”. Sau đó các đoàn thể, cơ quan, đơn vị phát triển địa đạo nhánh ăn thông với tuyến trục hình thành những địa đạo liên hoàn giữa các ấp, các xã và các vùng.

3. Hệ thống địa đạo bao gồm?

     Hệ thống này được quân kháng chiến Việt Minh và Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam đào trong thời kỳ Chiến tranh Đông Dương và Chiến tranh Việt Nam. Hệ thống địa đạo bao gồm bệnh xá, nhiều phòng ở, nhà bếp, kho chứa, phòng làm việc. Hệ thống đường ngầm dưới lòng đất, dài khoảng 250km. Và có các hệ thống thông hơi tại vị trí các bụi cây. Địa đạo Củ Chi được xây dựng ở điểm cuối Đường mòn Hồ Chí Minh. Trên vùng đất được mệnh danh là “đất thép” để ca ngợi ý chí phòng thủ kiên cường của quân dân nơi đây.       Trong Chiến dịch Tết Mậu Thân 1968, quân Giải phóng miền Nam đã xuất phát từ hệ thống địa đạo này để tấn công vào Sài Gòn.      Sau chiến tranh, khu địa đạo Củ Chi trở thành di tích lịch sử cấp quốc gia. Năm 2015, khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động do có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo. Ngày 12 tháng 2 năm 2016, khu di tích đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt.

4. Tại sao địa đạo Củ Chi trở thành một kì quan quân sự?Địa đạo Củ Chi trên hành trình trở thành di sản thế giới

     Địa đạo Củ Chi trở thành một kỳ quan nghệ thuật quân sự. Bởi vì nó thể hiện sự sáng tạo, khéo léo, kiên cường và anh hùng của quân dân Củ Chi trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Địa đạo Củ Chi là một hệ thống hầm ngầm phức tạp. Nó có thể chứa được hàng nghìn người. Thêm vũ khí, vật tư, thiết bị và các hoạt động sinh hoạt, chiến đấu cũng thoải mái. Địa đạo Củ Chi còn có nhiều mưu kế, bẫy, cạm bẫy. Điều này nhằm đối phó với kẻ thù, tạo ra những đòn tâm lý mạnh mẽ.      Địa đạo Củ Chi cũng là nơi phát động và hỗ trợ nhiều cuộc tấn công quyết liệt vào Sài Gòn. Nó góp phần làm thay đổi cục diện chiến trường. Địa đạo Củ Chi là một biểu tượng của nghệ thuật quân sự Việt Nam: Độc đáo và đặc sắc.

Kết luận

     Nếu bạn đang có nhu cầu tìm phương tiện di chuyển an toàn và tiện lợi khi đi khám phá các điểm ăn uống và du lịch trong thành phố Sài Gòn thì hãy gọi đến tổng đài Taxi Sài Gòn ngay nhé!      Địa đạo Củ Chi ngày càng thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Nơi đây như tái hiện chân thực cuộc sống thời chiến. Giá trị tầm vóc nơi đây được xây dựng từ xương máu của các anh hùng đã khuất, rất đáng quý. Nếu có cơ hội, ban hãy đến địa đạo Củ Chi tham quan nhé! Để cập nhật thêm các thông tin liên quan hoặc thông tin mới nhất các bạn có thể liên hệ với chúng tôi.
Liên hệ: 19006236

Bài viết tham khảo:

Khám phá chùa Mariamman có gì?

Gọi Taxi: 1900 6236
Gọi Taxi