Written by 4:51 chiều Địa điểm

Khám phá Chùa Ngọc Hoàng Sài Gòn có gì?

Kiến trúc của chùa Ngọc Dung
Rate this post

Khám phá Chùa Ngọc Hoàng Sài Gòn có gì?

     Sài Gòn- chốn hoa lệ hối hả, tấp nập, nơi nhiều người ao nước. Cũng có lúc mệt mỏi và cần tìm một chốn bình yên, lấy lại niềm tin và năng lượng. Chùa Ngọc Hoàng là một ngôi chùa bí ẩn, nổi tiếng với việc cầu con. Nơi đây đã chữa lành bao trái và tâm hồn tan vỡ giữa cuộc sống đầy những bi ai và trắc trở. Hãy cùng tôi tìm hiểu rõ về ngôi chùa linh thiêng này nhé!

1. Lịch sử chùa Ngọc HoàngObama đến thăm chùa

     Chùa Ngọc Hoàng tọa lạc tại số 73, đường Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian mở cửa tham quan từ 7h sáng đến 17h30 chiều hàng ngày. Riêng những ngày mùng 1 và ngày rằm âm lịch chùa sẽ mở cửa từ 5h sáng đến 19h tối.

     Chùa Ngọc Hoàng là một ngôi chùa cổ kính và linh thiêng ở Sài Gòn. Chùa được xây dựng vào đầu thế kỷ XX bởi một người Trung Quốc tên Lưu Minh. Nhằm để thờ Ngọc Hoàng Thượng Đế và lập kế hoạch lật đổ nhà Mãn Thanh. Năm 1982. Chùa được tiếp quản bởi hòa thượng Thích Vĩnh Khương và thuộc về Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Năm 1984, chùa được đổi tên thành Phước Hải Tự. Nhưng người dân vẫn quen gọi là chùa Ngọc Hoàng.

     Chùa có kiến trúc độc đáo, mang đậm dấu ấn của nghệ thuật Trung Hoa. Nhiều tác phẩm nghệ thuật giá trị và nhiều thần linh quen thuộc trong tín ngưỡng của người Hoa. Chùa còn nổi tiếng bởi sự linh thiêng, thu hút nhiều người đến cầu an, cầu tự, cầu duyên và cầu con cái

2. Kiến trúc chùa Ngọc HoàngKiến trúc của chùa Ngọc Dung

     Kiến trúc chùa Ngọc Hoàng là một trong những điểm nổi bật của ngôi chùa cổ kính này. Chùa được xây dựng theo phong cách Trung Hoa, với những đặc trưng khác biệt Chùa được xây bằng gạch, mái lợp ngói âm dương, có nhiều tượng gốm màu trang trí bờ nóc và các góc mái.

     Ngọc Hoàng có ba cổng tam quan, mỗi cổng có hai cột đá khắc chữ Hán và hai con rồng tranh châu trên đỉnh. Chùa có năm khu chánh điện, mỗi khu có một tòa nhà chính và hai tòa nhà phụ, được bố trí theo hình chữ U. Chùa có nhiều tác phẩm nghệ thuật giá trị, được làm bằng các vật liệu cổ xưa như gốm, bồi và gỗ. Các tác phẩm bao gồm tranh thờ, tượng thờ, bao lam, liễn đối, hương án, đèn lồng, đồng hồ cát, bàn thờ, bàn cầu, bàn cúng, bàn cờ,..

     Chùa Ngọc Hoàng có khoảng 200 tượng thờ được làm bằng gốm, bồi và gỗ, có giá trị lịch sử và nghệ thuật. Các tượng thờ bao gồm Ngọc Hoàng Thượng Đế, Huyền Thiên Bắc Đế, các thiên binh thiên tướng. Đặc biệt là Quan Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát và nhiều thần linh khác trong tín ngưỡng của người Hoa.

3. Các trải nghiệm tại chùaTrải nghiệm tại chùa

     Tham quan kiến trúc độc đáo và nghệ thuật trang trí của chùa. Chiêm ngưỡng các tượng gốm, bồi và gỗ có giá trị. Thờ phượng Ngọc Hoàng Thượng Đế và các thần linh khác, cầu an, cầu tự, cầu duyên và cầu con cái.

     Thưởng thức không khí yên bình và mát mẻ của chùa. Ngắm nhìn hồ nuôi rùa, nuôi cá và các loài chim muông.

     Tham gia các lễ hội và hoạt động từ thiện của chùa. Đặc biệt như lễ hội hoa đăng, lễ hội chay, lễ hội cầu siêu, lễ hội cầu nguyện cho hòa bình. Thử vận may bằng cách xin quẻ, xem bói, đoán mệnh.

4. Sự kiện Barack Obama đến thăm chùaObama đến thăm chùa

     Barack Obama đến thăm chùa Ngọc Hoàng vào chiều ngày 24/5/2016, sau khi đến TP HCM từ Hà Nội. Ông được đón tiếp bởi giáo sư tôn giáo học Dương Ngọc Dũng. Người giới thiệu về lịch sử, kiến trúc và tín ngưỡng của chùa.

     Ông tham quan các khu chánh điện, chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật và thần linh của chùa. Cùng với đó là những câu chuyện về cầu tự, cầu duyên và cầu con cái.

     Tổng Thống cũng thử vận may bằng cách xin quẻ, xem bói và đoán mệnh. Ông cười nói “Tôi thích con gái” khi nghe giới thiệu về chuyện cầu tự. Vì ông có hai cô con gái là Malia và Sasha.

     Barack Obama còn giao lưu với các tăng ni, phật tử và du khách tại chùa, chụp ảnh và trò chuyện thân mật.

     Cựu Tổng Thống Barack Obama rời chùa Ngọc Hoàng sau khoảng 40 phút tham quan. Sau đó ông tiếp tục các hoạt động khác tại TP HCM.

Kết luận

     Nếu bạn đang có nhu cầu tìm phương tiện di chuyển an toàn và tiện lợi khi đi khám phá các điểm ăn uống và du lịch trong thành phố Sài Gòn thì hãy gọi đến tổng đài Taxi Sài Gòn ngay nhé!

     Chùa Ngọc Dung ngày càng thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước. Chùa tuy đông khách nhưng vẫn giữ được nét thanh tịnh, bình yên. Không hề bị pha trộn nhằm mục đích kinh doanh mà mất đi vẻ đẹo vốn có. Hãy xách balo và đi thôi nào! Để cập nhật thêm các thông tin liên quan hoặc thông tin mới nhất các bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

(Visited 20 times, 1 visits today)
Last modified: 14 Tháng Mười Hai, 2023
Close
19006236
Call Now ButtonGọi Taxi